ACCA là gì? Tại sao nên học ACCA, lợi ích của chứng chỉ ACCA

By   admin    28/11/2019

Nếu bạn đang là sinh viên của khối ngành tài chính, vậy bạn nên tìm hiểu về chứng chỉ ACCA bởi vì đây là một chứng chỉ mang lại lợi ích lớn cho người học.

Nếu bạn đang là sinh viên của khối ngành tài chính, vậy bạn nên tìm hiểu về chứng chỉ ACCA bởi vì đây là một chứng chỉ mang lại lợi ích lớn cho người học. Trong trường hợp bạn chưa biết ACCA là gì, hãy đọc bài viết này, vieclamtaichinh68.com sẽ cung cấp thêm những lợi ích bạn có được khi học ACCA.

ACCA là gì? Tại sao nên học ACCA

ACCA là gì?

ACCA là tên viết tắt của Hiệp hội kế toán viên, được chứng nhận là tổ chức kế toán quốc tế hàng toán. Chứng chỉ ACCA đã được công nhận ở trên thế giới.

ACCA là một trong những chứng chỉ được nhiều người lựa chọn theo học nhất sau khi tốt nghiệp. Hơn 436.000 sinh viên đến từ 180 quốc gia trên thế giới đã chọn theo đuổi ACCA. Ưu điểm lớn nhất của ACCA là tính linh hoạt cho phép sinh viên của mình cân bằng giữa việc học và việc làm. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể tự học ACCA mà không cần theo bất cứ một lớp nào.

ACCA chuẩn bị cho người học các kỹ năng một cách toàn diện. Nó chuẩn bị cho sinh viên về cả mặt kỹ thuật và quản lý. Do đó, một khi các sinh viên hoàn thành chứng nhận của mình, họ sẵn sàng tham gia bất kỳ công ty có uy tín nào và dễ dàng xử lý lĩnh vực tài chính của công ty đó.

Với ACCA, bạn sẽ có thể có được nền những kiến thức tuyệt vời chỉ với chi phí hợp lý. Hơn nữa, nó có tính toàn cầu rất lớn và một khi bạn có chứng nhận, bạn sẽ được công nhận là một kế toán viên đẳng cấp thế giới. 

Tham khảo thêm: Indicator là gì​?

Tại sao nên học ACCA thay vì các chứng chỉ khác?

Có rất nhiều lý do mà bạn nên lựa chọn ACCA, dưới đây là một trong những lý do quan trọng nhất:

 • Nó được công nhận trên toàn cầu, có nghĩa là ở bất cứ nơi nào trên thế giới thì chứng chỉ này cũng đều hợp lệ. Do đó, nếu bạn có ý định chuyển sang một đất nước khác, bạn vẫn có thể mang theo bằng cấp của mình và đó sẽ là một lợi thế lớn khi bạn đi thi tuyển.

 • ACCA có thời gian học trong 2 năm, đây là một khoảng thời gian ngắn nếu so với bằng ACA.

 • Chi phí để tham gia học ACCA cũng vô cùng hợp lý. Nếu bạn là sinh viên và không có điều kiện tài chính, bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia khóa học.

 • ACCA là một khóa học toàn diện, nó cung cấp nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể chọn làm việc trong công ty dịch vụ tài chính, ngành giáo dục hoặc công ty Kế toán .

 • Nhiều sinh viên cảm thấy rằng ACCA dễ dàng hơn nhiều so với bất kỳ khóa học nào khác trong lĩnh vực Tài chính. 

Tham khảo thêm: Cashflow - trò chơi về dòng tiền

ACCA là gì? Tìm hiểu về ACCA

Lợi ích của chứng chỉ ACCA

 • Cho phép bạn trở thành Kế toán viên được chứng nhận và được làm việc trong bất kỳ khía cạnh nào của ngành tài chính hoặc quản lý trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

 • Việc thể hiện tốt tất cả các kỹ năng bạn có sẽ mang đến cho bạn cơ hội việc làm tốt hơn.

 • Cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có các kỹ năng cần thiết để có thể đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao hơn.

 • Cho bạn một địa vị cao hơn trong mắt các nhà tuyển dụng và khách hàng.

 • ACCA là tổ chức kế toán chuyên nghiệp toàn cầu lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới

 • Khi bạn có chứng chỉ ACCA, đó sẽ là bằng chứng cho thấy bạn có các kỹ năng và kiến ​​thức có thể đáp ứng nhu cầu cao của các nhà tuyển dụng trong ngành công nghiệp, ngân hàng, kiểm toán, tư vấn cũng như các ngành nghề khác như thuế và luật.

 • Ứng viên không chỉ có được kiến ​​thức chuyên môn về tài chính kế toán mà còn có được các kỹ năng quý giá về quản lý và chiến lược tổ chức

 • Chứng chỉ không chỉ tập trung vào lý thuyết, không giống như các trường đại học học để chuẩn bị tốt nghiệp mà ACCA là để áp dụng thực tế.

 • ACCA dựa trên các chuẩn mực kế toán và kiểm toán quốc tế và tuân thủ IFAC

 • Chứng chỉ của ACCA đạt tiêu chuẩn cao và tương đương với việc hoàn thành bằng Đại học

 • Các kỳ thi được tổ chức hai lần một năm, do đó các sinh viên có thể học khi vẫn đang đi làm.

Tham khảo thêm: Giải đáp “ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không”?

ACCA là gì và lý do tại sao nó lại là một trong những chứng chỉ được nhiều sinh viên theo học nhất, tất cả đã được giải thích trong bài này. Vậy bạn thì sao, bạn có muốn sở hữu cho mình chứng chỉ ACCA không?

>> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)