Cách gửi sơ yếu lý lịch qua email chuyên nghiệp thuyết phục

By   admin    22/11/2021

Bạn mới chỉ nghe đến việc gửi sơ yếu lý lịch trực tiếp, nhưng khi ứng tuyển lại được nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi sơ yếu lý lịch qua email. Vậy thì để gửi sơ yếu lý lịch qua email chúng ta sẽ thực hiện như thế nào? Bài viết sau vieclamtaichinh68.com giúp bạn biết cách gửi Sơ yếu lý lịch qua email chuẩn.

1. Gửi sơ yếu lý lịch qua email có lợi ích gì?

Gửi mẫu sơ yếu lý lịch qua email mang tới nhiều cái lợi, có thể nói rằng lợi ích về mọi mặt. 

Gửi sơ yếu lý lịch qua email có lợi ích gì?
Gửi sơ yếu lý lịch qua email có lợi ích gì?

Để biết được những lợi ích đó là gì thì chúng ta cần phân tích từng khía cạnh cụ thể. 

1.1. Gửi sơ yếu lý lịch qua email giúp tiết kiệm thời gian

Nếu như trước đây bạn phải mất công và dành thời gian để đến các hiệu sách, văn phòng phẩm, cửa hàng tiện ích để mua cho được bộ hồ sơ, trong đó có sơ yếu lý lịch. Còn ngày nay khi mà công nghệ máy tính và mạng, công nghệ AI cực tiện ích và thông minh ra đời thì bạn chỉ việc ngồi ở nhà, sử dụng vài thao tác với một chiếc điện thoại hoặc máy tính là đã có thể thực hiện được.

Như vậy thì Gửi sơ yếu lý lịch qua email chúng ta có thể thấy được công dụng đầu tiên của nó là tiết kiệm về thời gian, công đi lại cho chúng ta. Tiết kiệm được thời gian đi mua lẫn thời gian viết tay bản sơ yếu lý lịch, đây là điều mà nhiều người thấy mất thời gian và bất tiện.

Việc trao đổi với nhà tuyển dụng qua phần mềm gửi thư mang đến những điều tuyệt vời mà không phải ai cũng thấy được.

Gửi sơ yếu lý lịch qua email giúp tiết kiệm thời gian

Lợi ích tiếp theo chúng ta Thể thấy được từ việc gửi sơ yếu lý lịch qua email đó chính là tiết kiệm về mặt chi phí. Theo đó ứng viên sẽ không cần phải mất tiền mua hồ sơ, mất tiền đi công chứng… Mà chỉ cần truy cập vào laptop hoặc máy tính, điện thoại là đã có thể soạn thảo văn trắng một bản sơ yếu lý lịch. 

Thời gian gửi sơ yếu lý lịch cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều, nếu như đi gửi sơ yếu lý lịch mất hàng tiếng đồng hồ và có khi còn phải đợi chờ thì gửi Sơ yếu lý lịch chỉ mất vài phút là nhà tuyển dụng đã nhận được rồi.

1.2. Gửi sơ yếu lý lịch qua email giúp đầy đủ thông tin

Bạn sẽ có thể kê khai các thông tin cá nhân đầy đủ. Đồng thời khi soạn thảo sơ yếu lý lịch trực tuyến và gửi qua email thì trước khi gửi bạn có thể nhìn dễ dàng đối với các thông tin của mình, từ đó giúp nhà tuyển dụng có được đầy đủ thông tin.

Đồng thời ứng viên sẽ dễ kiểm tra được chính tả trong sơ yếu của mình. Đặc biệt sẽ giúp những bạn có nét chữ không được đẹp có thể hạn chế được điểm yếu của bản thân.

Gửi sơ yếu lý lịch qua email giúp đầy đủ thông tin

1.3. Thể hiện kỹ năng vi tính

Đối với các ứng viên gửi email bản sơ yếu lý lịch, đó là một cách ngầm khẳng định rằng họ có khả năng sử dụng máy vi tính của mình. 

Đặc biệt là bạn sẽ cho họ thấy bạn biết cách sử dụng công nghệ đối với vi tính, đây cũng chính là một kỹ năng cần thiết mà các doanh nghiệp đang cần ở ứng viên của mình.

Tham khảo thêm: Mua sơ yếu lý lịch ở đâu và những điều cần chú ý

2. Cách gửi sơ yếu lý lịch qua email

2.1. Khâu chuẩn bị gửi sơ yếu lý lịch qua email

Để gửi sơ yếu lý lịch có email thì các bạn sẽ phải tạo cho mình một tài khoản email để phục vụ cho công việc. Lưu ý rằng tài khoản này phải thể hiện được sự phù hợp, nghiêm túc để gửi email.

Sau khi đã có tài khoản rồi thì bạn tiến hành viết email gửi sơ yếu lý lịch. 

Khâu chuẩn bị gửi sơ yếu lý lịch qua email

Đầu tiên bạn cần viết tiêu đề email sao cho chuẩn, có thể nhà tuyển dụng sẽ đưa ra yêu cầu cụ thể về tiêu đề hoặc không.

Đối với trường hợp không có yêu cầu thì bạn sẽ phải tự viết tiêu đề và nội dung để gửi sơ yếu lý lịch đến nhà tuyển dụng.

Theo đó bạn cần phải viết tiêu đề rõ ràng với cả yêu tố như sau: 

Tên người gửi email_vị trí ứng tuyển_sơ yếu lý lịch.

Tất cả nội dung trong tiêu đề cần phải viết in hoa để làm nổi bật email của bạn. Bởi vì hàng ở nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều yêu nhiều thật nhiều những viên dùng được 2500 nha. Trang đây này bọn cháu làm nổi bật của bạn này thì chắc chắn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng bỏ qua bạn. 

Gửi sơ yếu lý lịch qua email chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, đối với file sơ yếu lý lịch gửi email thì khi bạn soạn trên file word hoặc là excel, file này sẽ được gửi đính kèm với email.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo mật file sơ yếu lý lịch của mình nhiều hơn thì hãy lưu file dưới dạng file PDF để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Thông qua vậy mà các nhà săn đầu người cũng đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn nhiều hơn. 

Tên của file sơ yếu lý lịch cũng quan trọng. Bạn cần ghi làm sao để xuất hiện tên bạn và tên vị trí tuyển dụng để nhà tuyển dụng càng thân thuộc với bạn hơn.

2.2. Viết nội dung email gửi sơ yếu lý lịch

2.2.1. Viết nội dung phần đầu

Sau khi đã viết tiêu đề thành công thì bạn cần ghi nội dung email gửi sơ yếu lý lịch đến nhà tuyển dụng. Nội dung của email cần viết ngắn gọn, nêu rõ nội dung cụ thể đã gửi email tới nhà tuyển dụng gửi sơ yếu lý lịch.

Viết nội dung phần đầu

Trình bày nội dung trong mục soạn thế của email. Trong nội dung này sẽ có tên của người nhận sơ yếu, bạn có thể tìm hiểu thông tin tên của email nếu đó là email riêng của người nhận đơn phục vụ cho việc nhận email. 

Sau đó, bạn cần ghi cụ thể về chủ đề của email, thông tin này thì bạn nên viết bằng chữ hoa, tên của bạn thật đủ. 

Bạn hãy trình bày lời thưa gửi cụ thể, viết ngắn gọn thôi, không nên rườm rà, hãy viết lời văn trịnh trọng, lịch sự.

Bạn vẫn sử dụng cụm từ “kính gửi + tên người/bộ phận tuyển dụng + tên doanh nghiệp”.

Tiếp đến sẽ giới thiệu tiếp tên đầy đủ của bạn, trình bày lý do mà bạn gửi thư cho họ. 

2.2.2. Viết kết thúc khi viết email gửi sơ yếu lý lịch

Phần kết thúc của nội dung email, các bạn ứng viên sẽ viết lời cảm ơn để gửi tới người đọc. Hãy thể hiện sự biết ơn khi họ đã dành thời gian cho email của mình và đọc những gì mà bản thân đã viết. 

Viết kết thúc khi viết email gửi sơ yếu lý lịch

Ứng viên có thể để lại phương thức để liên lạc với mình. Phần cuối là đính kèm file sơ yếu lý lịch, dùng lời dẫn để mời nhà tuyển dụng tải về và đọc file sơ yếu lý lịch của bạn.

Tham khảo thêm: Sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt chuẩn nhất

Như vậy cách gửi sơ yếu lý lịch qua email được hướng dẫn ở trên đây rất đơn giản. Các bạn sẽ thực hiện được việc gửi sơ yếu lý lịch qua email nhanh hơn bạn nghĩ. 

5/5 (2 bình chọn)