Chia sẻ 3 cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất hiện nay

By   admin    05/05/2021

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm là câu hỏi mà tất cả các nhà tuyển dụng đều muốn săn lùng câu trả lời. Sau đây sẽ là 3 cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm là câu hỏi mà tất cả các nhà tuyển dụng đều muốn săn lùng câu trả lời. Vieclamtaichinh68.com qua bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 3 cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm nhất.

1. Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm qua mạng xã hội

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm qua mạng xã hội

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm qua mạng xã hội

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã tạo điều kiện để các nhà tuyển dụng có thể tiếp cận ứng viên một cách hiệu quả và tiết kiệm. Chỉ cần một vài bài đăng trên các hội nhóm việc làm trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,...nhà tuyển dụng có thể nhận được sự quan tâm của đông đảo ứng viên, nhận được hàng loạt CV chỉ trong thời gian ngắn, từ đó có thể lọc và lựa chọn những CV phù hợp. 

Tuy tuyển dụng qua mạng xã hội có thể giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được một số lượng lớn ứng viên, đặc biệt là nguồn lao động trẻ. Đây cũng là hình thức tuyển dụng được xem là tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng mạng xã hội vốn rất phức tạp và có tính cạnh tranh, vì vậy để có thể thu hút được ứng viên, nhà tuyển dụng cần lựa chọn được trang mạng xã hội phù hợp, lựa chọn đăng bài vào các nhóm phù hợp cũng như sáng tạo nội dung thu hút.

Bài đăng tuyển dụng trên Facebook cần ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc, trình bày đầy đủ các thông tin cơ bản như: tên công ty, vị trí ứng tuyển, mô tả công việc, chế độ đãi ngộ, thời gian, địa chỉ làm việc, email, số điện thoại liên lạc,...Những bài đăng quá dài, không nêu được những thông tin trọng tâm, công việc không hấp dẫn sẽ không thể thu hút được ứng viên quan tâm. Như vậy, việc tuyển dụng sẽ không thể thu được kết quả như mong muốn. 

2. Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm qua các website việc làm

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm qua các website việc làm

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm qua các website việc làm

Hiện nay, có rất nhiều website việc làm ra đời, là cầu nối hiệu quả giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp có thể tiếp cận đông đảo người lao động một cách nhanh chóng. Trên thị trường cũng có rất nhiều trang web việc làm cho phép doanh nghiệp đăng tin miễn phí, đăng kí, đăng nhập tài khoản và đăng tin tuyển dụng dễ dàng. 

Các trang web việc làm cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tìm được hồ sơ ứng viên có kỹ năng, kinh nghiệm làm việc phù hợp. Tuy nhiên, trong trường hợp nhà tuyển dụng muốn tin tuyển dụng được nêu bật lên trong trang tuyển dụng thì cần phải trả một khoản phí nhất định. 

Tham khảo thêm: Tìm việc làm tại Hà Nội trên trang web Vieclam123.vn

3. Tuyển dụng nhân sự nội bộ

Tuyển dụng nhân sự nội bộ

Tuyển dụng nhân sự trong nội bộ công ty

Tuyển dụng nội bộ được xem là phương pháp tuyển dụng hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm. Bản chất của tuyển dụng nội bộ chính là việc luân chuyển nhân viên từ vị trí này sang vị trí khác phù hợp hơn, sự giới thiệu nhân lực từ nhân viên trong công ty hoặc từ những bộ hồ sơ được lưu trữ trong quá trình tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận ứng viên bằng cách thông báo vị trí tuyển dụng, yêu cầu công việc, kinh nghiệm, kỹ năng cần có sau đó gửi tới các phòng ban trong nội bộ công ty. Những ứng viên cảm thấy phù hợp với vị trí đang cần tuyển dụng có thể ứng tuyển để ban Giám đốc cân nhắc sắp xếp.

Nhân viên trong công ty sau khi biết được thông tin tuyển dụng cũng có thể giới thiệu người thân, bạn bè là những ứng viên triển vọng, tiềm năng, có năng lực phù hợp với vị trí ứng tuyển. Những nhân viên có công giới thiệu ứng viên cũng sẽ được nhận những ưu đãi nhất định từ công ty. 

Mỗi công ty, doanh nghiệp cũng có thể lưu trữ hồ sơ của những ứng viên đã từng ứng tuyển. Khi có vị trí cần tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể xem lại danh sách đã lưu trữ, nắm được những thông tin cơ bản của ứng viên như kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm nghề nghiệp, điểm mạnh, sở trường để có thể liên lạc với những ứng viên phù hợp. Nếu ứng viên đó vẫn còn yêu thích và muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp thì có thể tiếp tục ứng tuyển. 

Ưu điểm của phương pháp tuyển dụng nội bộ là ứng viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc mới, có thể dễ dàng học hỏi và phát huy năng lực của mình. Đồng thời, đây cũng được xem là cách thức tuyển dụng tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao nhất, có thể tìm kiếm được những ứng viên chất lượng nhất. Ngoài ra, cách tuyển dụng này có thể coi là một phần thưởng cho những nhân viên xuất sắc có thể thăng tiến lên những vị trí cao hơn trong công việc. 

Tham khảo thêm: Top 5 nước xin học bổng dễ nhất mà sinh viên nên biết

Trên đây là chia sẻ của vieclamtaichinh68.com về 3 cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm nhất. Ngoài những phương pháp nêu trên, vẫn còn rất nhiều hình thức tuyển dụng khác như tuyển dụng qua trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, liên kết với các trường Đại học, cao đẳng trên cả nước, tuyển dụng qua điện thoại,....Nhà tuyển dụng nên tùy vào tình hình tuyển dụng cụ thể, ngân sách tuyển dụng cũng như yêu cầu đối với ứng viên để lựa chọn hình thức tuyển dụng phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Chúc các bạn thành công!

5/5 (2 bình chọn)