Tìm hiểu thêm về chủ đầu tư là gì và tầm quan trọng của họ

By   admin    30/11/2019

Sự thành công hay thất bại của một dự án bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, nhưng yếu tố quan trọng nhất phải kể đến chính là vai trò của chủ đầu tư dự án.

Sự thành công hay thất bại của một dự án bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất phải kể đến chính là vai trò của chủ đầu tư dự án. Các bạn theo dõi bài viết dưới đây của vieclamtaichinh68.com sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của họ nhé!

Chủ đầu tư là gì?

Khái niệm về chủ đầu tư

Chủ đầu tư là một người (hay một tổ chức) sở hữu vốn hoặc một người được giao quản lý và sử dụng vốn để đầu tư xây dựng một công trình. 

Người xác định đầu tư là cá nhân hoặc người đại diện cho pháp luật của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thẩm quyền phê duyệt dự án và quyết định đầu tư xây dựng.

Chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm hoàn toàn trước người xác định đầu tư và pháp luật về chất lượng, tiến độ, chi phí vốn đầu tư và các quy định khác của pháp luật. Chủ đầu tư được quyền dừng thi công công trình và yêu cầu khắc phục hậu quả khi nhà thầu xây dựng vi phạm các quy định về chất lượng công trình, an toàn và vệ sinh môi trường.

Tham khảo thêm: Indicator là gì?

Chủ đầu tư có vai trò gì trong dự án

Khi chủ đầu tư của một cơ sở xây dựng công trình mà không đủ điều kiện, thì người quyết định đầu tư sẽ thuê một tổ chức chuyên tư vấn và quản lý dự án. Sau đó người quyết định đầu tư sẽ trực tiếp quản lý dự án khi chủ đầu tư xây dựng công trình không có đủ năng lực quản lý dự án.

Nếu chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án, chủ đầu tư sẽ thành lập một ban quản lý dự án riêng để tiện quản lý. Ban quản lý dự án chịu trách nhiệm trước pháp luật và các chủ đầu tư theo nhiệm vụ và quyền hạn được giao.

Chủ đầu tư xây dựng công trình phải thuê tư vấn giám sát xây dựng, hoặc tự thực hiện khi họ có đủ khả năng hoạt động giám sát thi công. Giám sát thi công là một yêu cầu mà bên thi công phải tuân theo thiết kế đã được phê duyệt, các tiêu chuẩn và quy định xây dựng hiện hành và phải đảm bảo giám sát thường xuyên trong quá trình xây dựng. xây dựng.

Những điều cần có của một nhà đầu tư

Làm những gì bạn biết rõ

Bạn nên bắt đầu sự nghiệp của mình với lĩnh vực mà bạn có kinh nghiệm. Kinh nghiệm từ công việc trước đây đủ để phát triển thành sự nghiệp. Ngay kể cả khi ý tưởng kinh doanh có thể mang lại lợi nhuận cao, bạn không nên bắt đầu kinh doanh mà không dành riêng thời gian cho nó. Lợi nhuận là yếu tố quan trọng, nhưng không đủ để khuấy động trái tim bạn khi bắt đầu kinh doanh.

Bắt đầu với mục tiêu rõ ràng

Trong khi các mục tiêu kinh doanh thường tập trung vào tiền, chủ doanh nghiệp thành công không kiếm tiền. Mục tiêu này có thể vô hình hơn tiền, chẳng hạn như cống hiến cho xã hội bằng cách tạo ra việc làm, giải quyết các vấn đề mà bạn nhìn thấy hàng ngày hoặc theo đuổi đam mê của mình. 

Chủ đầu tư là gì?

Xác định bước đầu tiên thay vì đích đến của bạn

Bạn nên áp dụng một mô hình kinh doanh có thể hoạt động nhanh chóng với số vốn thấp. Quá nhiều doanh nghiệp bắt đầu với các mục tiêu phải có vốn và các được chủ đầu tư lớn. 

Tuy nhiên, các để doanh nghiệp thành công thường là cách áp dụng được hiệu quả tư duy và sáng tạo hơn nguồn vốn. Điều này chứng tỏ với các chủ đầu tư tiềm năng rằng ý tưởng của bạn là một cách hữu ích để thu hút đầu tư và tăng cường khả năng nhận đầu tư (nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm).

Lập rõ kế hoạch để thực hiện dự án

"Biết người, biết chúng tôi, chiến thắng hàng trăm trận chiến" - điều đó đúng, không biết dự án của mình sẽ đi về đâu, bạn sẽ nhanh chóng hết vốn. Hoặc nếu bạn quá tham gia vào nợ nần để cố gắng giữ các mục tiêu ngoài tầm với.

Tham khảo thêm: Quản trị rủi ro tài chính, công cụ quản lý đầu tư hiệu quả

Bạn có thể thấy rằng chủ đầu tư là người rất quan trọng đối với cả dự án, bên cạnh đó nhà đầu tư cần có nhiều yếu tố khác nữa để hoàn thành tốt vị trí của mình. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết!

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)