Có tiền nên đầu tư gì? Một số loại hình đầu tư mang lại nhuận ổn định

By   admin    14/11/2019

Khi có tiền bạn nên đầu tư cái gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, bài viết sau đây, vieclamtaichinh68.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi khi có tiền nên đầu tư vào đâu để sinh lời.

Nhiều người suốt một thời gian gian đã có cho mình một khoản tiền tiết kiệm nho nhỏ và muốn sử dụng nó để đầu tư sinh lời. Tuy nhiên có tiền nên đầu tư gì để mang lại lợi nhuận lớn và tránh được những rủi ro không mong muốn là câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu.

Có tiền nên đầu tư gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng và đầu tư vào ngoại tệ

Theo các chuyên gia kinh tế, gửi tiền vào ngân hàng chính là con đường đầu tư an toàn nhất dành cho những người vẫn đang loay hoay không biết nên đầu tư vào những gì. Hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng là khá cao, từ 7 đến 8% mỗi năm. Đặc biệt, ngân hàng nhà nước là nơi để bảo vệ nguồn tiền khá tốt, khách hàng sẽ không phải lo lắng về rủi ro như ngân hàng phá sản hay bị mất cắp.

Việc đầu tư vào ngoại tệ cũng được xem là một phương án đầu tư khá tốt. Những năm gần đây, mức giá của USD liên tục tăng, tuy nhiên lại suất gửi USD tại các ngân hàng là 0%. Nếu so sánh với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng thì đầu tư vào ngoại tệ lép vế hơn một chút. Theo một số nhà kinh tế học, vào những năm tới đây mọi người không nên đầu tư quá nhiều vào USD, vì đồng tiền này có khả năng sẽ xảy ra các diễn biến không mấy tích cực.

Tham khảo thêm: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao nhất tại Việt Nam?

Đầu tư vào vàng

Mặc dù trong vài năm gần đây, vàng bị xem là lĩnh vực đầu tư không có lãi. Tuy nhiên, với tính hình kinh tế thế giới có nhiều biến động không ngờ, thì đầu tư vào vàng cũng được coi là một kênh đầu tư an toàn. Giá vàng được dự đoán là sẽ tăng mạnh trong những năm tới, nhưng nhiều người cũng cho rằng, giá vàng là một điều rất khó để xác định cũng như dự đoán trước. Vì thế khi đầu tư vào vàng, nhà đầu tư không nên bỏ ra hết số tiền mình đang có, thay vào đó chỉ nên đầu tư một phần và phần còn lại dành cho các lĩnh vực khác có thể sẽ an toàn và có lợi nhuận cao hơn.

Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản

Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng tại Việt Nam hiện nay cũng như được nhiều nhà đầu tư nước ngoài khai thác. Vì thế bất động sản chính là lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi đang không biết có tiền nên đầu tư gì.

Tuy nhiên hiện nay, nhà nước đang thắt chặt về vấn đề quy hoạch, quyền sử dụng đất, đầu tư đất sẽ khiến cho thị trường bất động sản khó có thể phát triển mạnh mẽ như các năm trước. Tuy nhiên nếu biết lựa chọn đúng phân khúc, thì đây chính là lĩnh vực có thể mang tới nguồn lợi nhuận không ngờ cho các nhà đầu tư.

Có tiền nên đầu tư gì

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Có thể nói, thị trường chứng quan trong thời gian gần đây đã và đang chứng kiến những thay đổi không thể ngờ. Vào đầu năm 2018, thị trường này liên tục đạt được các đỉnh cao trong 4 tháng đầu, nhưng khoảng thời gian sau đó là thời kỳ tuột dốc không phanh. Nhưng tới năm 2019, các nhà kinh tế đã nhận định, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trở lại.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc về bỏ tiền cho lĩnh vực này. Bởi vì chứng khoán ảnh hưởng rất nhiều bởi tình hình kinh tế thế giới nên tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Tuy nhiên, nếu biết chọn đúng thời điểm, lĩnh vực đầu tư chứng khoán chắc chắn sẽ không làm các nhà đầu tư thất vọng.

Nếu ai đó đang phân vân có tiền nên đầu tư gì thì lựa chọn gửi tiết kiệm tại các ngân hàng chính là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả nhất. Nhưng bù lại, khả năng sinh lời của phương pháp này khá chậm. Còn nếu bạn là người muốn lựa chọn đầu tư vào những lĩnh vực có thể sinh lời nhanh, thì thị trường chứng khoán, bất động sản và vàng luôn là những lựa chọn tiềm năng nhất.

Tham khảo thêm: Xâm nhập vào thị trường chứng khoán, nên hay không nên?

Tuy nhiên, những lĩnh vực này sẽ có những rủi ro nhất định, đặc biệt là khi nền kinh tế thế giới và trong nước đang có nhiều sự thay đổi không thể ngờ. Vì thế, không nên đầu tư tất cả số tiền mình đang có vào một lĩnh lực. Thay vào đó hãy chia đều số tiền của mình và đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau để hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra.

>> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)