Cách viết CV waitress hút hồn nhà tuyển dụng dành cho bạn

By   admin    26/07/2021

CV waitress là gì? Bí quyết nào giúp bạn viết một bản CV waitress hoàn hảo? Chúng ta hãy cùng vieclamtaichinh68.com tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé. 

1. CV waitress là gì? Tầm quan trọng của CV waitress

Với những ai trót dành yêu cho ngành nhà hàng - nhà hàng khách sạn và mong muốn ứng tuyển vào vị trí phục vụ chuyên nghiệp tại bộ phận F&B, chắc chẳng còn xa lạ gì với tài liệu mang tên CV waitress.

Nói một cách dễ hiểu, đó là bản CV đăng ký ứng tuyển vào vị trí phục vụ bàn nữ. Tại các nhà hàng khách sạn lớn mang tầm cỡ quốc tế, CV waitress là tài liệu sơ tuyển đầu tiên mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng cho vị trí này. Những bản CV phục vụ này được viết bằng tiếng Anh gồm những thông tin tóm lược về cá nhân và những nội dung khác liên quan trực tiếp đến công việc phục vụ nữ.

CV waitress là gì?

CV waitress là gì?

Đây vừa là bản tài liệu PR bản thân của ứng viên, vừa là tài liệu giúp nhà tuyển dụng có thể sàng lọc ra được gương mặt ứng viên ưu tú cho vị trí phục vụ nữ mà nhà hàng, khách sạn đang tuyển dụng. Một bản CV Waitress nữ không chỉ minh chứng được trình độ ngoại ngữ chuyên ngành tốt ở ứng viên mà còn tăng sức cạnh tranh với những ứng viên khác và chứng minh với nhà tuyển dụng rằng, không ai khác chính bạn là vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Tham khảo thêm: CV là gì? Tại sao lại phải viết CV?

2. Bí quyết viết CV waitress đốn tim nhà tuyển dụng

2.1. Những thành phần quan trọng xuất hiện trong CV waitress

Tùy vào yêu cầu của từng đơn vị tuyển dụng, nhà hàng hoặc khách sạn quốc tế mà hiện nay không có một quy chuẩn nào về form cố định cho mẫu CV waitress. Bạn có thể viết tay, đánh máy hoặc tự thiết kế riêng cho mình. Hình thức có thể khác nhau, thế nhưng về căn bản các ứng viên vẫn phải đảm bảo một số những nội dung quan trọng sau đây:

- Personal Information

- Career Objective

- Skills 

- Education

- Experiences

- Activites

- Interest

 Bí quyết viết CV waitress đốn tim nhà tuyển dụng

Bí quyết viết CV waitress đốn tim nhà tuyển dụng

Mỗi trường nội dung này sẽ có cách trình và triển khai nội dung khác nhau, chúng ta hãy cùng vieclamtaichinh68.com theo dõi cụ thể cách viết dưới đây nhé. 

2.2. Hướng dẫn cách viết CV Waitress ưng lòng nhà tuyển dụng

2.1.1. Personal Information

Đây chính là trường thông tin cho phép các ứng viên nữ ứng tuyển vị trí waitress giới thiệu đôi nét về bản thân mình trước nhà tuyển dụng, để giúp họ giải mã được một số câu hỏi quan trọng bao gồm: Họ là ai? sinh năm bao nhiêu? ứng tuyển vị trí gì? Địa chỉ ở đâu và ngoại hình như thế nào. Những thông tin này trình bày một cách ngắn gọn, rõ ràng theo những gạch đầu dòng. Hãy lưu ý đặc biệt cho phần sắp đặt thứ tự ngày/tháng/năm theo phong cách trong ngôn ngữ Anh ở phần ngày tháng năm sinh. Phần ảnh đại diện không nhất thiết là phải lựa chọn ảnh thẻ, thế nhưng phải đảm bảo được tính lịch sự, chuyên nghiệp. Waitress đóng vai trò là những người gặp gỡ và gặp gỡ thực khách nên tiêu chí này rất quan trọng.

2.2.2. Objective trong CV waitress

Trong CV Waitress, không những những kinh nghiệm, kỹ năng mà Objective (mục tiêu nghề nghiệp) là nội dung vô cùng quan trọng vì thông qua Objective họ có thể nhìn thấy được những phẩm chất nghề nghiệp của ứng viên nữa này, đồng thời xác nhận được là ứng viên ấy có thực sự phù hợp với văn hóa của nhà hàng, khách sạn hay không. Để có thể trình bày nội dung mục tiêu nghề nghiệp trong CV waitress, bạn có  thể tham khảo về thông tin doanh nghiệp, mô tả công việc để định hướng mục tiêu của mình nhé.

Hãy tập trung trình bày cụ thể vào định hướng, mong muốn trong nghề nghiệp phục vụ của mình nhé. Bạn có thể tham khảo thêm một số mục tiêu nghề nghiệp waitress được gợi ý dưới đây nhé:

Objective trong CV waitress

Objective trong CV waitress

- Become a professional waitress in the short time

- Make customers more satisfied than expected (...)

2.2.3. Skills trong CV waitress

Phục vụ nữ tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế yêu cầu khá cao về kỹ năng mềm và kỹ năng phục vụ khách hàng, dù rằng, không vận dụng những kỹ năng tư duy hay văn phòng. Trong phần nội dung này, bạn hãy sàng lọc những kỹ năng quan trọng nhất có thể đáp ứng được công việc trong bản mô tả công việc và giúp bạn hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Thay vì trình bày có phần dài dòng như kinh nghiệm hay mục tiêu nghề nghiệp, bạn chỉ cần liệt kê những kỹ năng này theo những gạch đầu dòng là được. Bạn có thể đối chiếu năng lực của bản thân cùng với những kỹ năng gợi ý ngay sau đây để tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng nhé. 

- Food safety knowledge

- Food industry knowledge

- Customer service

- The ability to thrive in a high-stress environment

- Multi-tasking

- Cash handling

2.2.4. Education

Waitress là vị trí không yêu cầu về bằng cấp cao, tuy nhiên, phần này bạn cũng nên trình bày đầy đủ trong CV để tăng thêm sức cạnh tranh, nhất là khi nộp CV vào những nhà hàng, khách sạn lớn. Tại đây, bạn nên trình bày một số thông tin tiêu biểu như Tên trường đính kèm thời gian theo học, chuyên ngành, tổng kết. Ví dụ như sau:

Education trong CV waitress

Education trong CV waitress

- Hanoi Tourism College (8/2013 - 6/2016)

- Major: English - Chinese Language 

- GAP: 3.7/4.0 - excellent

2.2.5. Work Experience 

Đây là kinh nghiệm làm việc. Nếu trước đó, bạn từng làm một công việc gì đó liên quan đến nhà hàng, đây cùng là điểm cộng giúp bạn gia tăng thêm sức cạnh tranh cho CV của mình. Nội dung này bạn nên trình bày theo form sau nhé: tên quán ăn , nhà hàng , khách sạn từng là nhân viên phục vụ, thời gian và một số đầu việc từng làm trong vị trí này nhé.

2.2.6. Activities and Interest

Hai trường nội dung này có tác dụng thuyết phục nhà tuyển dụng khi chúng show ra được độ năng động của ứng viên và mối liên quan đến công việc waitress. Vậy nên đừng quên nêu một số sở thích cũng như hoạt động trong quá khứ bạn từng tham gia để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé. Bạn từng tham gia hoạt động tình nguyện? Bạn từng tham gia vào câu lạc bộ tiếng Anh? Bạn yêu thích đọc sách về món ăn, yêu thích nấu ăn, ẩm thực hay nghiên cứu những tài liệu về nhà hàng, khách sạn...Đây chính là những điểm cộng giúp bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng. Thay vì trình bày một cách dài dòng hay theo form cố định như kinh nghiệm,...tại mục sở thích và hoạt động tham gia các bạn chỉ cần sử dụng thủ pháp liệt kê để làm nổi bật các thông tin. Bạn có thể sử dụng một số dữ kiện sau đây:

Activities and Interest

Activities and Interest

- Joining Volunteer

- Reading Book

- Traveling

- Trekking (...)

Về cơ bản, đây chính là những nội dung quan trọng bắt buộc xuất hiện trong một bản CV waitress gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, để bản CV của bạn đạt đến “cảnh giới” hoàn hảo, bạn cần nằm lòng thêm một số nội dung quan trọng dưới đây. 

Tham khảo thêm: Thể hiện tính cách trong CV như thế nào để gây ấn tượng với NTD?

3. Một số lưu ý trong quá trình tạo CV Waitress

3.1. Dung lượng vừa phải 

Tùy vào những thế mạnh của bản thân mà mỗi người sẽ tạo ra được bản CV waitress với chiều dài khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý rằng, waitress là một vị trí không yêu cầu quá cao về trình độ, học vấn đến kinh nghiệm như các vị trí đặc thù khác như quản lý nhà hàng, bộ phận tiền sảnh hay bếp,...lại có thể làm việc theo ca. Cho nên chỉ trình này những thông tin nổi bật nhất. Dung lượng vừa phải mà rất nhiều nhà tuyển dụng đưa ra gợi ý là khoảng 1,5 - 2 mặt giấy. Vậy nên hãy trình bày CV một cách ngắn gọn súc tích nhất có thể nhé. 

Một số lưu ý trong quá trình tạo CV Waitress

Một số lưu ý trong quá trình tạo CV Waitress

3.2. Nêu tối ưu những từ ngữ chuyên ngành 

CV waitress có thể là bản CV bằng tiếng Anh đầu tiên của bạn để mở đầu sự nghiệp hoặc có thể là những bản CV thứ hai hoặc thứ ba, tuy nhiên, trong tài liệu này hãy cố gắng tối ưu những từ ngữ chuyên ngành liên quan đến công việc phục vụ hoặc nhà hàng khách sạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Waitress giao tiếp rất nhiều với khách hàng, nhất là với những vị khách quốc tế, việc thể hiện tốt vốn từ chuyên ngành bằng tiếng Anh gia tăng đáng kể hiệu quả hút nhà tuyển dụng...vì nó ngầm khẳng định rằng, kỹ năng ngoại ngữ của bạn thực sự “không phải dạng vừa đâu”.

3.3. Chú ý về các lỗi chính tả

Vì là bản CV tiếng Anh, nên hãy thật sự thận trọng đọc kỹ tất cả những nội dung trong bản CV Waitress của mình và sửa lại toàn bộ những lỗi chính tả trước khi gửi đến các nhà tuyển dụng. Bởi lẽ, chỉ cần một sai sót rất nhỏ, ngay lập lức lỗi của bạn trở thành một hạt sạn to đùng và ảnh hưởng đến kết quả chung, bởi lẽ nhà tuyển dụng tin rằng, bạn là người thiếu cẩn thận - một trong những phẩm chất không thể có ở một người phục vụ chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Các lỗi cần tránh khi viết CV xin việc

Trên đây là toàn bộ những thông tin đi hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo CV waitress cho bạn. Hi vọng rằng, những thông tin trên đây thực sự hữu ích cho tất cả các bạn và giúp bạn nhanh chóng sở hữu một bản CV waitress chất lượng nhất. 

5/5 (2 bình chọn)