Giải đáp “ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không”?

By   admin    02/01/2020

Tài chính ngân hàng là ngành được nhiều bạn sinh viên lựa chọn, đặc biệt là các bạn nữ. Tuy nhiên, lại có nhiều người bảo rằng nghề này mai sau khó xin việc

Tài chính ngân hàng là một ngành được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn, đặc biệt là các bạn nữ. Tuy nhiên, lại có nhiều người bảo rằng nghề này mai sau khó xin việc. Có đúng vậy không và bài viết dưới đây vieclamtaichinh68.com sẽ trả lời cho câu hỏi “học tài chính ngân hàng có dễ xin việc”. 

Ngành tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng

Sinh viên học ngành tài chính ngân hàng sẽ được cung cấp kiến thức về tài chính và ngân hàng từ cơ bản đến chuyên sâu để phục vụ cho công việc sau này. Ngành tài chính ngân hàng yêu cầu kiến thức sâu rộng, nó khác với ngành kế toán. Tài chính ngân hàng đòi hỏi khả năng phải biết phân tích và nhìn nhận vấn đề trước mắt. 

Các môn học liên quan đến ngành tài chính ngân hàng khá bao quát, liên quan rất nhiều đến tư duy, tính toán và khả năng giải quyết vấn đề. Ngành này đòi hỏi một tố chất tốt ở học viên.  

Các môn học mà sinh viên được tiếp cận trong ngành tài chính ngân hàng, bao gồm : kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, tài chính quốc tế, tài chính doanh nghiệp, nguyên lý kế toán, nguyên lý thống kê, tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành, định giá tài sản, kinh tế lượng, tài chính công ty đa quốc gia, quản trị học, thẩm định tín dụng,… 

Không chỉ cung cấp cho sinh viên về mặt kiến thức, ngành tài chính ngân hàng còn trang bị những kĩ năng mềm cần thiết cho các sinh viên. 

- Thứ nhất, sinh viên được dạy về kĩ năng giao tiếp với khách hàng tốt hơn. 

- Thứ hai, sinh viên được dạy về kinh nghiệm xử lý, giải quyết vấn đề nhanh hơn. 

- Thứ ba, sinh viên được trau dồi kĩ năng thuyết phục khách hàng. 

- Thứ tư là kĩ năng quản lý thời gian và bán hàng

- Thứ năm, kĩ năng tư duy phản biện, xử lí tình huống, giải quyết rủi ro,… 

Tham khảo thêm: Tài chính ngân hàng là gì?

Giải đáp thắc mắc “học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không”?

Với những kiến thức và kĩ năng mềm mà ngành tài chính ngân hàng cung cấp thì ngày nay, tài chính ngân hàng đang mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên.  Đây là ngành được nhiều bạn trẻ khao khát và đặt ước mơ, sự nghiệp của mình ở ngành này. 

Bạn cần biết rằng, tài chính ngân hàng nó là một ngành và bao gồm rất nhiều khoa. Ngành tài chính ngân hàng bao gồm khoảng hơn mười khoa khác nhau. Trong đó có khoa ngân hàng, tài chính quốc tế, thuế, hải quan, tài chính doanh nghiệp, bất động sản,…. Mỗi khoa này bạn lại có thể làm nhiều công việc khác nhau. 

Tìm hiểu về tài chính ngân hàng

Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng , sinh viên có thể lựa chọn cho mình công việc phù hợp với năng lực và trình độ cũng như kinh nghiệm tích lũy được. Các vị trí công việc mà ngành tài chính ngân hàng có thể dự tuyển như: 

- Chuyên viên kế toán

- Chuyên viên bất động sản

- Chuyên viên tín dụng ngân hàng 

- Giám đốc tài chính

- Giám đốc điều hành 

- Giảng viên ngành tài chính ngân hàng 

- Chuyên viên tư vấn ngành tài chính ngân hàng 

- Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn 

- Chuyên viên tài trợ thương mại 

- Chuyên viên định giá tài sản

- Nhân viên kinh doanh ngoại tệ  

- Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp

- Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp… 

Theo dự đoán đến năm 2020, ngành tài chính ngân hàng sẽ tiếp tục được củng cố và các ngân hàng hiện nay đang thiếu trầm trọng nhân lực, đặc biệt ở 3 vị trí sau: đầu tư, quản lý và quản trị rủ ro. Các công ty, doanh nghiệp nước ta phần lớn là đều phải thuê các chuyên gia nước về làm việc cho mình. Nhà lãnh đạo cho hay, khi ứng tuyển vào vị trí công việc ngành tài chính ngân hàng, sinh viên trình độ còn thấp, chưa đáp ứng được khả năng và những yêu cầu nhà quản lý đưa ra.

Tham khảo thêm: Giao dịch viên là gì? Công việc giao dịch viên cần làm

Hiện nay, ngành tài chính ngân hàng đang thiếu nguồn nhân lực thực sự có tài năng rất nhiều. Nếu bạn còn đang băn khoăn về “ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc hay không”  thì mình xin trả lời là không. Nếu bạn có năng lực, kiến thức thì đây được coi là một ngành rất tiềm năng đấy. 

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)