Giao dịch viên là gì và công việc giao dịch viên cần làm

By   admin    10/01/2020

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu như thế nào về khái niệm giao dịch viên là gì và công việc của một giao dịch viên bao gồm những gì trong bài viết sau đây.

Hiện nay ngày càng nhiều ngành nghề xuất hiện và mỗi ngành nghề đều mang một đặc tính, một nhiệm vụ riêng. Vậy ta có thể hiểu như thế nào về khái niệm giao dịch viên và công việc của một giao dịch viên bao gồm những gì? Cùng vieclamtaichinh68.com tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm, định nghĩa giao dịch viên

Giao dịch viên ( hay còn được gọi là Teller) là ngành nghề dùng để chỉ những người làm nhân viên trong các ngân hàng và họ làm việc ở vị trí là các quầy giao dịch thuộc những chi nhánh giao dịch, phòng giao dịch hay thậm chí là ở cả các điểm giao dịch khác của một ngân hàng cụ thể. 

giao dịch viên là gì

Công việc thường ngày của một giao dịch viên là tiếp xúc một cách trực tiếp với tất cả các khách hàng cần tư vấn, phục vụ hầu hết các loại yêu cầu cơ bản của họ.

Ví dụ như gửi - rút tiền, chuyển khoản, chi - thu hộ, mở tài khoản ngân hàng, xử lý các vấn đề liên quan đến thông tin tài khoản và ghi chép hết lại tất cả những thông tin giao dịch có liên quan tới nghiệp vụ ngân hàng của họ đã phát sinh tại quầy giao dịch.

Tham khảo thêm: Nhân viên tư vấn tài chính là gì?

2. Các công việc thường ngày mà một giao dịch viên phải làm

Thường ngày, một giao dịch viên sẽ thực hiện rất nhiều công việc tại các quầy giao dịch để thực hiện, đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu giao dịch tại ngân hàng từ những công việc đơn giản nhất đến những công việc đòi hỏi độ phức tạp. 

Cụ thể các công việc của một giao dịch viên như sau: 

Tiếp đón khách hàng và tìm hiểu nhu cầu của họ khi họ đến ngân hàng giao dịch

– Bởi người làm giao dịch viên sẽ là người đầu tiên tiếp xúc, nói chuyện, trao đổi với khách hàng và tìm hiểu nhu cầu của họ. 

Do vậy điều cần thiết ở một giao dịch viên là họ cần thể hiện thái độ làm việc thật sự chuyên nghiệp để nhằm mục đích mọi khách hàng có thể cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi được thực hiện giao dịch trong môi trường tràn ngập sự thân thiện, nhiệt tình cũng như chu đáo từ phía ngân hàng mà ở đây là giao dịch viên.

– Tìm hiểu một cách rõ ràng, cụ thể về mong muốn cũng như nhu cầu của các khách hàng khi họ đến ngân hàng để có các giải pháp hỗ trợ kịp thời từ phía nhân viên của ngân hàng.

 Tư vấn thông tin, hướng dẫn khách hàng làm giao dịch

– Tư vấn thông tin đồng thời hướng dẫn các khách hàng làm đúng theo các thủ tục , yêu cầu mà dịch vụ yêu cầu nhằm đảm bảo quy trình giao dịch.

– Giới thiệu thông tin, tư vấn về các dịch vụ mới của ngân hàng cũng như các chương trình đang khuyến mãi của ngân hàng đến khách hàng để họ đạt được lợi ích tối đa 

– Giải đáp tất cả những rắc rối, thắc mắc vẫn còn của khách hàng; trao đổi thêm thông tin về các yêu cầu của khách hàng để hiểu được một cách trọn vẹn các nhu cầu của họ để tư vấn thêm những dịch vụ cần thiết.

– Tiếp nhận đồng thời đua ra cách giải quyết tất cả những khiếu nại của Khách hàng thuộc khiếu nại trong phạm vi thẩm quyền cho phép. Đồng thời đảm bảo tuyệt đối bí mật về thông tin của khách hàng. 

giao dịch viên là gì và công việc của họ ra sao

Thực hiện tất cả các thao tác liên quan đến nghiệp vụ nghề nghiệp

– Thực hiện tất cả các giao dịch ngân hàng thiết yếu, cần thiết để nhằm mục đích đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng khi họ muốn giao dịch ví dụ đơn giản như mở tài khoản ngân hàng hay nghiệp vụ liên quan tới tiền ví dụ như gửi tiền, chuyển tiền ,…  

– Thực hiện tất cả các giao dịch theo yêu cầu khách hàng, cung cấp tất cả các thông tin về sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng tại quầy giao dịch cho khách hàng một cách rõ ràng, an toàn, hiệu quả, cụ thể, nhanh chóng và thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của ngân hàng. 

Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc khách hàng

Dù ở đâu, ngành nghề nào thì việc quan tâm chăm sóc khách hàng cũng  giúp tạo nên một ấn tượng vô cùng tốt đẹp đối với các khách hàng và khiến cho họ cảm thấy hài lòng với số tiền họ đã bỏ ra cũng như tin tưởng, sử dụng các dịch vụ khác nữa tại ngân hàng. Thậm chí là họ có thể giới thiệu người quen, người thân cùng sử dụng bởi dịch vụ ở đây rất tốt, rất văn minh. 

Như vậy, Giao dịch viên ( hay còn được gọi là Teller) là ngành nghề dùng để chỉ những người làm nhân viên trong các ngân hàng và họ làm việc ở vị trí là các quầy giao dịch thuộc những chi nhánh giao dịch, phòng giao dịch hay thậm chí là ở cả các điểm giao dịch khác của một ngân hàng cụ thể. 

Tham khảo thêm: Kế toán trưởng là gì? Yếu tố cần có để trở thành kế toán trưởng giỏi

Mong bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn đọc gỡ bỏ thắc mắc của mình về khái niệm giao dịch viên cũng như hiểu rõ chính xác về các công việc của một giao dịch viên. Chúc bạn thành công với con đường tương lai mà bạn đã chọn! 

>> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)