Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay tại Việt Nam

By   admin    16/11/2019

Gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay rất quen thuộc. Chúng ta nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt, vừa uy tín, an toàn lại có thể thu được lợi nhuận cao nhất.

Gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay rất quen thuộc. Vậy, chúng ta nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt, vừa uy tín, an toàn lại có thể thu được lợi nhuận cao nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng nào

Những điều cần biết về việc gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức sử dụng tiền nhàn rỗi, tức khoản tiền không cần dùng để chi tiêu, đem gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, người gửi sẽ nhận được tiền lãi suất được cộng dồn hàng tháng, có thể rút hoặc tiếp tục tích vào khoản tiền ban đầu.

Gửi tiết kiệm ngân hàng còn được xem là một hình thức đầu tư tài chính vô cùng an toàn, ít gặp rủi ro. Người gửi chỉ việc gửi vào ngân hàng và nhận tiền lãi hàng tháng. 

Nhiều người gặp sai lầm khi nghĩ rằng mình cần tìm ngân hàng nào đem lại lãi suất cao nhất là được. Điều này dẫn tới việc họ có thể gửi vào những ngân hàng nhỏ, không uy tín, không đảm bảo độ an toàn, có thể mất tiền mà không lường trước được. 

Khi gửi tiền vào ngân hàng, điều làm chúng ta quan tâm nhất là độ an toàn và uy tín của ngân hàng đó. Điều này thể hiện từ quy trình gửi tiền, thủ tục cũng như những cam kết của ngân hàng. Hơn cả đó là sự tiện lợi, đảm bảo nhanh gọn khi người gửi cần rút tiền. 

Điểm danh các ngân hàng gửi tiền uy tín, an toàn nhất hiện nay

Mỗi ngân hàng khác nhau có một chính sách ưu tiên khác nhau nhằm thu hút khách hàng gửi tiền vào. Và ngân hàng nào cũng có những ưu điểm rõ rệt của riêng mình. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam ( Vietcombank)

Đây là một ngân hàng lớn, có uy tín cao tại Việt Nam hiện nay. Gửi tiền tại đây, bạn sẽ không lo ai lấy cắp, hệ thống giữ tiền sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt, an ninh tốt. Vietcombank có được sự tin tưởng từ người gửi nhờ những tiện ích to lớn mà nó mang lại. Gửi tiền ở Vietcombank, người gửi có thể gửi với kỳ hạn rất linh động, tạo sự đa dạng về hình thức rút lãi, phong phú các gói tiết kiệm và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Với lãi suất được xem khá có lợi cho người gửi và càng tăng nếu gửi trong thời hạn càng dài, cụ thể như sau: 

- 1-2 tháng: 4,5%

- 3 tháng: 5%

- 6 tháng: 5,5%

- 12- 36 tháng: 6,8%

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Một ngân hàng uy tín tiếp theo nhất định phải kể tên đó là Ngân hàng Vietinbank. Vietinbank nổi tiếng an toàn, tiện lợi và có rất nhiều hình thức gửi. Bạn có thể tiết kiệm trên Online Vietinbank hay qua iPay rất nhanh gọn, tiện lợi. Lãi suất tiền gửi mới nhất của Vietinbank như sau:

- 1- 2 tháng: 4,5%

- 3 tháng: 5%

- 6 tháng: 5,5%

- 12- 36 tháng: 6,8%

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV)

Gửi tiền tại BIDV, ngoài việc đảm bảo về sự an toàn nhờ hệ thống bảo mật tiên tiến cũng như uy tín, lãi suất BIDV còn rất có lợi. BIDV giúp đa dạng hóa hình thức gửi tiền Online, đem lại sự tiện lợi cho bạn. Lãi suất hiện nay của BIDV khá cạnh tranh như sau: 

- 1 tháng: 4,3%

- 2 tháng: 4,5%

- 3 tháng: 5%

- 6 tháng: 5,5%

- 12- 36 tháng: 7%

Một số ngân hàng đáng tin cậy khác

- Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam ( Techcombank)

- Ngân hàng  TMCP Á Châu ( ACB)

- Ngân hàng TMCP Quân đội ( MB Bank)

- Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ( VP Bank)

- Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam ( Agribank)

- Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội ( SHB)

- Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín ( Sacombank)

Việc tìm chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm là rất quan trọng, người gửi luôn phải cân nhắc nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt  hiện nay. Hơn cả, khi chọn ngân hàng, bạn nên chú ý tới độ uy tín và an toàn khi bạn gửi tiền để hạn chế tối đa những rủi ro xảy tới. Trên đây là những thông tin hữu ích về các ngân hàng uy tín bạn có thể tham khảo để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé. 

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)