Marketing và những điều cần biết trong học và làm ngành marketing

By   admin    14/04/2021

Marketing là ngành đòi hỏi sự sáng tạo từ trong ý tưởng, cách thực thực hiện để thu hút sự quan tâm của khách hàng và nâng cao giá trị nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Marketing là ngành đòi hỏi sự sáng tạo từ trong ý tưởng, cách thực thực hiện để thu hút sự quan tâm của khách hàng và nâng cao giá trị nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu muốn làm việc tốt trong ngành này và có những nhận định sáng suốt để làm việc hiệu quả thì bạn nhất định phải ghi nhớ 4 điều được chia sẻ trong bài viết dưới đây của vieclamtaichinh68.com.

1. Marketing là chiến lược win-win

Marketing là chiến lược win-win

Marketing là chiến lược win-win

Bạn vẫn tưởng rằng marketing chỉ với một mục đích duy nhất là tăng sự nhận diện cho thương hiệu, giúp thương hiệu tiếp cận được khách hàng tiềm năng để họ biết đến và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Nhưng có bao giờ các marketers nghĩ rằng những quảng cáo này cũng vô cùng hữu ích với khách hàng. Những khách hàng tiềm năng khi thấy quảng cáo cũng sẽ tìm được giải pháp cho những vấn đề họ đang gặp phải.

Vì vậy, là một marketer bạn cần phải hiểu được marketing là chiến lược win-win, mang tới lợi ích cho cả hai bên để cảm thấy tự tin hơn. Chứ hoàn toàn không phải là mình chỉ quảng cáo đơn thuần mang lại lợi ích cho một bên. 

Cũng chính bởi tiêu chí này mà khi thực hiện chiến dịch marketing, các marketer cần phải đảm bảo lợi ích của các bạn, nếu không,sẽ xảy ra những trường hợp sau đây:

  • Các doanh nghiệp chỉ quan tâm đến lợi ích của họ mà đẩy các chiến dịch marketing thật hay, thật hấp dẫn nhưng sản phẩm lại không đảm bảo mang đến cho khách hàng những giá trị như quảng cáo. Từ đó làm mất lòng tin, uy tín của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

  • Trong trường hợp doanh nghiệp là khách hàng (client) thuê các bên agency để chạy quảng cáo cho mình mà không quan tâm đến lợi ích của đôi bên thì sẽ xảy ra những tình huống như: doanh nghiệp không trả công xứng đáng cho các chiến dịch mà agency tạo ra, đôi khi còn cắt giảm chi phí khiến chiến lược không thể được thực hiện hiệu quả. Hoặc các agency không quan tâm tới mục đích mà doanh nghiệp hướng tới mà chỉ chạy theo lợi ích riêng thì cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chiến dịch, khách hàng của doanh nghiệp sẽ không cảm thấy quảng cáo đó phù hợp và có ích với mình.

Tôn trọng nguyên tắc win-win sẽ giúp những người làm trong ngành marketing có thể tạo ra những sản phẩm tốt hơn, tạo dựng uy tín trong nghề và phát triển sự nghiệp.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn tìm việc làm tại Hà Nội trên trang web Vieclam123.vn

2. Tôn trọng sự thật

Dù hình thức marketing là hình thức phô bày những điểm tốt đẹp của sản phẩm và doanh nghiệp đến với khách hàng thì người làm marketing cũng không nên nói những thông tin sai sự thật về sản phẩm. Lòng tin của khách hàng một khi đã mất đi thì rất khó để có thể lấy lại, thậm chí chẳng bao giờ được nguyên vẹn như lúc đầu nữa. 

3. Tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng

Tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng

Tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng

Hiện nay có rất nhiều hình thức marketing khác nhau như quảng cáo trên TV, quảng cáo trên Youtube, quảng cáo qua gmail, tin nhắn điện thoại. 

Đối với các hình thức quảng cáo như gửi email, tin nhắn điện thoại thậm chí là thực hiện các cuộc gọi trực tiếp thì người marketer cần đặc biệt thận trọng vì bạn có thể đang khiến khách hàng khó chịu vì bạn đang xâm phạm quyền riêng tư của họ.

Khách hàng không biết vì sao và từ đâu bạn có số điện thoại và thông tin gmail của họ nhưng họ sẽ cảm thấy họ đang bị mất quyền riêng tư và bị làm phiền bởi bạn. Chắc chắn điều này sẽ không khiến bạn tiếp cận được khách hàng một cách tích cực, thậm chí còn khiến khách hàng có cái nhìn không mấy thiện cảm về bạn. 

Tham khảo thêm: Trở thành nhân viên tư vấn kinh tế với mức lương khủng

4. Có những đóng góp tích cực cho hoạt động marketing nói chung

Marketer không những cần quan tâm đến lợi ích cá nhân, lợi ích của khách hàng mà còn cần quan tâm đến thị trường marketing nói chung. 

Ví dụ như nếu bạn thực hiện các hoạt động quảng cáo trên facebook, google mà vi phạm các chính sách của hai kênh quảng cáo này thì họ cũng sẽ có những hoạt động thắt chặt quản lý hơn, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường marketer nói chung.

Nế như bạn đang muốn tìm việc làm marketing Hà Nội thì 4 điều trên là thứ bạn nhất định phải ghi nhớ. Hà Nội là thị trường cạnh tranh khốc liệt nếu bạn không chuẩn bị thì sẽ đánh mất cơ hội việc làm của mình.

Những chia sẻ trên đây của tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về những nguyên tắc hoạt động trong ngành marketing. Chúc các bạn công tác tốt trong ngành nghề đầy triển vọng này.

5/5 (2 bình chọn)