Chi tiết mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y dành cho bạn

By   admin    21/04/2022

Mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y là một văn bản quan trọng đối với những đối tượng đang chuẩn bị hồ sơ và thực hiện nguyện vọng này. Vậy cụ thể khái niệm của mẫu văn bản này là gì? Những thành phần, đặc điểm cùng cách thức tạo lập sẽ ra sao? Cùng vieclamtaichinh68.com tìm hiểu và làm rõ thông tin trong phạm vi bài viết sau đây nhé!

1. Thông tin chung về mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

1.1. Lý do cho sự xuất hiện cùng yêu cầu

1.1.1. Lý do cần chuẩn bị mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

Trong thành phần của bất cứ một loại hồ sơ pháp lý cá nhân thì sơ yếu lý lịch là một thành phần không thể thiếu. Nó đóng vai trò như một văn bản giấy tờ giúp các tổ chức, cơ quan nắm rõ hơn những đặc điểm cơ bản của đối tượng mà họ đang làm việc cùng.

Đối với ngành nghề y tế, vì là một ngành có tính chất đặc thù nên những giấy tờ hồ sơ liên quan đến các thủ tục xin phép cấp chứng chỉ hành nghề cũng sẽ cần đảm bảo thực hiện đầy đủ theo yêu cầu của Bộ Y Tế ban hành. Một trong những giấy tờ nằm trong yêu cầu về hồ sơ đó phải kể đến mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y. Với những ai có ý định xin phép để được cấp loại chứng chỉ quan trọng này thì cũng cần phải thực hiện chuẩn bị một cách đầy đủ để có thể đáp ứng được những yêu cầu từ cơ quan ban hành xuống. Vậy những yêu cầu cơ bản đó là gì.

Thông tin chung về mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y
Thông tin chung về mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

1.1.2. Yêu cầu của mẫu sơ yếu lý lịch

Trên thực tế thì đối với việc chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề y, Sở Y Tế sẽ cùng cấp đầy đủ những thông tin về hướng dẫn cụ thể liên quan đến việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết. Về cơ bản thì mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y sẽ có những nội dung và thành phần khá tương đương với những loại sơ yếu lý lịch thông thường khác và còn có tên gọi là sơ yếu lý lịch tự thuật.

Khi chuẩn bị sơ yếu lý lịch này, người thực hiện sẽ cần đảm bảo yêu cầu về nội dung chính xác, trung thực. Những thông tin liên quan đến quá trình hoạt động của bản thân sẽ cần nêu lên các yếu tố về thời gian được đào tạo chuyên môn y cùng với quá trình hoạt động, thực hiện công tác khám chữa bệnh ít nhất là 2 năm tính từ ngày nộp hồ sơ đề nghị.

Bên cạnh đó, mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y sẽ cần có sự xác nhận của  thủ trưởng đơn vị y tế của người đề nghị đang làm việc tại thời điểm mà họ nộp hồ sơ. Nếu đối tượng nộp hồ sơ đề nghị là những người đang không thuộc một tổ chức, cơ sở y tế nào thì tại thời điểm họ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề y, mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ này sẽ cần có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn nơi mà người thực hiện đang thường trú. Vậy cụ thể những thành phần của mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y này sẽ gồm những thành phần nào?!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách điền mẫu sơ yếu lý lịch làm chứng chỉ hành nghề

Yêu cầu của mẫu sơ yếu lý lịch
Yêu cầu của mẫu sơ yếu lý lịch

1.2. Thành phần của mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

Như đã nhắc đến ở trên thì về cơ bản, mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y sẽ giống với những mẫu sơ yếu lý lịch thông thường khác. Thành phần sẽ bao gồm thông tin cá nhân, hoàn cảnh gia đình và quá trình đào tạo của bản thân trong lĩnh vực hành nghề y tế. Để sở hữu và chuẩn bị sơ yếu lý lịch này thì bạn có thể thực hiện bằng cách viết tay, mua những bộ hồ sơ mà trong đó có sẵn sơ yếu lý lịch để điền thông tin. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự thực hiện để tạo lập giấy tờ này thì có thể tải trực tiếp mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y mà chúng tôi cung cấp dưới đây:

Tải xuống

Thành phần của mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y
Thành phần của mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

2. Chi tiết cách tạo lập mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

2.1. Hướng dẫn tạo lập sơ yếu lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

Nếu bạn là một người đang có mong muốn thực hiện những công việc, dự định liên quan đến mở phòng khám, bệnh viện thì cách thức để tạo lập mẫu sơ yếu lý lịch cần thiết trong hồ sơ đề nghị này sẽ điều mà bạn nên quan tâm. Như đã giới thiệu thì mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y sẽ gồm có các thành phần về thông tin cá nhân, hoàn cảnh gia đình cùng quá trình đào tạo của người đề nghị.

Đầu tiên là đối với phần thông tin cá nhân cùng hoàn cảnh gia đình. Nội dung này người thực hiện sẽ cần khai đầy đủ và chính xác những yêu cầu về đặc điểm cần kê khai trong mẫu sơ yếu. Đó là những nội dung về thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chủ thường trú, nguyên quán, dân tộc, tôn giáo, trình độ văn hóa, ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, chuyên ngành và loại hình đào tạo, nghề nghiệp,... Tất cả những thông tin trên đều cần được kê khai sao cho chính xác và phù hợp với tính chất cũng như nội dung của đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề y tế.

Hướng dẫn tạo lập sơ yếu lịch cấp chứng chỉ hành nghề y
Hướng dẫn tạo lập sơ yếu lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

Tiếp theo đến với phần hoàn cảnh gia đình, người thực hiện sẽ cần khai thông tin về thành phần bao gồm bố, mẹ, anh, chị, em và vợ hoặc chồng. Thực tế thì thông tin này trong mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y khá đơn giản và người đề nghị cũng chỉ cần bổ sung đầy đủ, chính xác những thông tin mà mẫu sơ yếu lý lịch cung cấp để hoàn thành.

Cuối cùng là đối với thành phần quá trình đào tạo của người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề. Đây được coi là thông tin quan trọng để cơ quan, sở Y Tế có thể căn cứ vào đó và đưa ra được những quyết định cho việc cấp chứng chỉ hành nghề. Người thực hiện khi trình bày nội dung này sẽ cần nêu rõ về thời gian bản thân hoạt động đối với những công tác liên quan đến việc khám chữa bệnh. Bên cạnh đó thì để được cấp chứng chỉ hành nghề y thì người đề nghị cũng cần có bề dày kinh nghiệm cùng thời gian thực hành tối thiểu là 2 năm theo yêu cầu của Sở Y Tế ban hành.

Chi tiết cách tạo lập mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y
Chi tiết cách tạo lập mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

2.2. Những lưu ý trong quá trình chuẩn bị

Trong quá trình bổ sung những thông tin của mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y, người thực hiện sẽ cần lưu ý đến một số vấn đề như sau. Đầu tiên đó là bạn sẽ cần đảm bảo sự chính xác, trung thực trong quá trình kê khai. Nội dung trong mẫu sơ yếu này đều là những thông tin hết sức cơ bản. Chính vì thế, sự chính xác là yêu cầu tối thiểu mà người đề nghị cần tuân thủ.

Ngoài ra thì việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến yêu cầu về những điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề y tế cũng là điều mà người có nguyện vọng cần quan tâm. Điều này cũng là dễ hiểu khi đây là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy việc đảm bảo sự chuẩn chỉnh trong mọi quy trình sẽ là điều vô cùng quan trọng mà chúng ta cần lưu ý thực hiện.

Tham khảo thêm: Cách chuẩn bị sơ yếu lý lịch mẫu 2C/TCTW

Những lưu ý trong quá trình chuẩn bị
Những lưu ý trong quá trình chuẩn bị

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y dành cho bạn đọc. Hy vọng với những gì mang lại, bạn đọc đã có cho mình được những thông tin cần thiết về mẫu văn bản quan trọng này. Chúc bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc và trau dồi bản thân hơn nữa để đem đến những giá trị cuộc sống tốt đẹp cho con người nhé!

5/5 (2 bình chọn)