Thông tin hữu ích cho bạn về mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word

By   admin    13/12/2021

Sơ yếu lý lịch xin việc không còn quá xa lạ với chúng ta, đây là giấy tờ vô cùng quan trọng để ứng viên cần phải chuẩn bị khi chuẩn bị đi xin việc làm. Bên cạnh sơ yếu lý lịch xin việc mua sẵn ngoài hàng thì chúng ta hoàn toàn có thể tải trên các trang mạng. Vậy bài viết sau vieclamtaichinh68.com sẽ bật mí đến bạn những thông tin vô cùng hữu ích về mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word chuẩn nhất.

1. Điểm mạnh khi sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word

Như chúng ta đã biết, để chuẩn bị một hồ sơ ứng tuyển thì ứng viên cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ khác nhau và trong đó sơ yếu lý lịch xin việc là không thể nào thiếu. Hiện nay, thông thường ứng viên sẽ thường đi ra các cửa hiệu và mua một bộ sơ yếu lý lịch và sau đó hoàn thiện và nộp tới tận tay nhà tuyển dụng. Cách thức này tuy phổ biến nhưng lại khá truyền thống và không còn được nhà tuyển dụng ưu ái cho ứng viên sử dụng hiện nay.

Thay vào đó, mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word ngày nay được sử dụng mạnh mẽ hơn bởi vì mang rất nhiều lợi ích khác nhau cho cả nhà tuyển dụng với ứng viên. Với sơ yếu lý lịch kiểu này thì việc lưu trữ hồ sơ diễn ra một cách nhanh chóng hơn và lưu trữ một cách dễ dàng. 

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word
Điểm mạnh khi sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word

Sở dĩ nhiều ứng viên  sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch file word là bởi vì nó vừa nhanh chóng và thuận lợi khi gửi đến nhà tuyển dụng. Với mẫu này ứng viên sẽ không phải mất nhiều thời gian đi lại để nộp tận tay người cần nó mà chỉ cần với một nút “enter” là nó đã được gửi đi một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, việc thao tác và đánh máy trên  mẫu cũng đơn giản và dễ thực hiện.

Một điểm nổi trội khi sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch file word mà nhiều người thích thú đó chính là chức năng sửa chính tả mà không phải dập xóa hoặc viết lại từ đầu. Thường thì khi viết sơ yếu lý lịch trên giấy thì nếu không may xảy ra sai thông tin trong mẫu hoặc dập xóa thì ứng viên sẽ phải viết lại từ đầy. Nhưng đối với mẫu sơ yếu lý lịch file word thì bạn chỉ cần sử ngay trực tiếp trên file.

Dù có nhiều ưu điểm như vậy nhưng không phải lúc nào mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word cũng phù hợp để bạn gửi nó đến nhà tuyển dụng. Bạn cần phải sử dụng đúng lúc, đúng yêu cầu thì mới được chấp thuận nếu không là sẽ bị loại ngay tức khắc.

Tham khảo thêm: Cách download sơ yếu lý lịch hiệu quả

2. Tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word đúng cách

Để có thể sở hữu được mẫu sơ yếu lý lịch file word một cách nhanh chóng và dễ dàng thì bạn hoàn toàn có thể lên mạng và tải về máy. Chỉ cần với một cú search “sơ yếu lý lịch xin việc file word” là bạn có thể lựa chọn cho mình vô vàn các trang web cung cấp mẫu sơ yếu lý lịch file word khác nhau.

Tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word
Tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word đúng cách

Nhưng để tải đúng cách nhất về máy thì bạn cần phải đặc biệt chú ý đến quá trình tải về của mình. Trước khi tải về, bạn cần phải kiểm tra xem mẫu của mình đã đúng là dạng file word hay chưa. Bên cạnh đó, tùy theo đặc điểm công việc và hoàn cảnh ứng viên cũng cần phải lựa chọn mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word phù hợp.

3. Cách điền thông tin sơ yếu lý lịch xin việc file word

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word về bố cục và nội dung sẽ hoàn toàn tương tự như mẫu sơ yếu lý lịch thông thường khi mua sẵn. Trong mẫu sơ yếu lý lịch này sẽ có nhiều mục nội dung khác nhau để điền và bạn cần phải cung cấp thông tin thật chính xác vào trong đó.

3.1. Thông tin ứng viên trong sơ yếu lý lịch xin việc file word

Trong  mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word ứng viên sẽ cần phải cung cấp rất nhiều thông tin khác nhau. Những thông tin này sẽ chủ yếu xoay quanh ứng viên và những thông tin liên quan trình độ học vấn và một số thông tin quan trọng khác.

Cách điền thông tin sơ yếu lý xin việc file word
Cách điền thông tin mẫu sơ yếu lý xin việc file word chuẩn nhất

Để chính xác ghi đúng tuyệt đối phần này trong mẫu, thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị cho mình bất kỳ một tờ giấy tùy thân nào đó như: căn cước công dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,...Khi có những giấy tờ này bên cạnh thì việc đưa các thông tin cá nhân có sẵn trong mẫu sẽ trở nên một cách chính xác tuyệt đối.

3.2. Viết hoàn cảnh gia đình trong sơ yếu lý lịch xin việc file word

Bên cạnh việc cung cấp hàng loạt các thông cá nhân vào trong mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word thì bên cạnh đó phần đưa những thông tin về người thân trong gia đình cũng không hề ngoại lệ.

Với phần nội dung này thì ứng viên cần phải dựa trên hoàn cảnh của mình để cung cấp các thông tin về những người như: bố, mẹ, anh/chị/em, vợ chồng, con cái,... Để đúng và đầy đủ nhất ứng viên cần ghi rõ họ và tên, năm sinh, nghề nghiệp của người thân mà mình viết trong sơ yếu lý lịch. Nếu như không chắc chắn về thông tin thì ứng viên cũng nên sử dụng sổ hộ khẩu của gia đình để cấp thông tin cho thật chuẩn nhất.

Tham khảo thêm: Cách viết thông tin hoàn cảnh gia đình trong sơ yếu lý lịch

3.3. Các phần khác trong mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word

Chưa dừng lại ở đó, khi viết mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word thì ứng viên còn phải điền đầy đủ các thông tin như sau:

Điền mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word
Điền mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word chi tiết nhất

- Quá trình hoạt động của bản thân: Phần này chính là phần nêu các kinh nghiệm làm việc trước đó của bạn. Khi đưa các thông tin vào mẫu bạn cần phải ghi thật đầy đủ về thời gian làm việc, vị trí làm việc, nơi làm việc.

- Khen thưởng và kỷ luật: Ở đây bạn sẽ cần đưa những thông tin về những thành tích đạt được hoặc những phê bình trong quá trình làm việc của mình.

- Lời cam đoan của người viết cùng với thời gian viết sơ yếu lý lịch và chữ ký.

4. Thông tin cần biết khác về mẫu sơ yếu lý lịch file word

Sơ yếu lý lịch file word hay bất kể là viết tay truyền thống đi chăng nữa thì hình thức và bố cục vẫn luôn là quan trọng. Để không bị nhà tuyển dụng loại bỏ khỏi cuộc ứng tuyển vì chuẩn bị không tốt thì bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau đây:

Thông tin cần biết khác về mẫu sơ yếu lý lịch file word
Thông tin cần biết về mẫu sơ yếu lý lịch file word cho bạn

- Khi sử dụng sơ yếu lý lịch file word bạn không nên chọn các font chữ khó nhìn và không nhất quán về cỡ chữ. Tốt nhất là bạn nên chọn font chữ Time New Roman và cỡ chữ là 13 thì sẽ được lòng nhà tuyển dụng.

- Với các mục quan trọng và mang tính tổng quát giữa các phần thì bạn nên in đậm và căn giữa trang giấy. Việc này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng sẽ phân biệt các phần một cách rõ ràng và dễ nhìn hơn.

- Đừng quên kèm ảnh vào sơ yếu lý lịch xin việc file word. Đây là phần khá quan trọng nhưng lại rất nhiều người bỏ quên. Không chỉ sơ yếu lý lịch bản cứng mà sơ yếu lý lịch bản mềm cũng cần phải có ảnh hồ sơ kèm theo trong đó. Hãy chọn những bức ảnh rõ mặt, nghiêm túc để chèn vào mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word nhé!

- Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word cần được làm trên khổ giấy A4. Đây là kích cỡ chuẩn xác nhất cho  mọi giấy tờ trong hồ sơ xin việc của bạn. Nếu sử dụng không đúng kích cỡ này thì ngay lập tức nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp sự chuyên nghiệp của bạn.

Lưu ý khi viết mẫu sơ yếu lý lịch file word
Các lưu ý khi viết mẫu sơ yếu lý lịch file word

- Khi gửi file sơ yếu lý lịch xin việc đến nhà tuyển dụng ứng viên cần đổi tên file cho thật phù hợp. Do trong hồ sơ ứng tuyển của bạn có nhiều giấy tờ nếu như không ghi tên file thì nhà tuyển dụng sẽ rất khó để phân biệt nó. Bạn nên ghi tên file của mình là “sơ yếu lý lịch + tên của bạn (hoặc vị trí ứng tuyển).

Tham khảo thêm: Cách gửi sơ yếu lý lịch qua email

Những dòng chia sẻ trên là những bật mí của chúng tôi về mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word. Mong rằng với nội dung bài viết trên thì bạn sẽ sớm chuẩn bị cho mình một mẫu sơ yếu lý lịch thật hoàn hảo để chuẩn bị vào hồ sơ ứng tuyển của mình.

5/5 (2 bình chọn)