Mua sơ yếu lý lịch ở đâu và những điều chú ý cần thiết

By   admin    24/03/2022

Mua sơ yếu lý lịch ở đâu là thắc mắc của khá nhiều người đặc biệt là đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm trong việc viết hồ sơ xin việc. Đừng lo lắng hôm nay vieclamtaichinh68.com sẽ giải đáp câu hỏi trên của bạn trong bài viết thú vị sau đây, hãy cùng theo dõi.

1. Giải đáp thắc mắc mua sơ yếu lý lịch ở đâu?

Sơ yếu lý lịch là một trong các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc để dùng khi tìm kiếm việc làm. Sơ yếu lý lịch sẽ thường nằm luôn trong bộ hồ sơ xin việc cho nên ta chỉ cần tìm chỗ bán hồ sơ xin việc là có thể dùng bản sơ yếu lý lịch này.

Sơ yếu lý lịch bản cứng cũng trong quá trình tìm việc và ứng tuyển được dùng khá thông dụng và phổ biến. Tuy nhiên khi đến gặp nhà tuyển dụng trực tiếp thì bản sơ yếu lý lịch bằng giấy cũng cần mang theo bên mình cho nên khi đi xin việc cần phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, hoàn chỉnh. Dù rất đơn giản nhưng trên thực tế lại có khá nhiều người không biết mua sơ yếu lý lịch ở đâu? Sau đây sẽ là một số gợi ý cho bạn trong việc mua sơ yếu lý lịch nhé.

Bản sơ yếu lý lịch
Bản sơ yếu lý lịch

1.1. Mua trực tiếp

1.1.1. Các cửa hàng văn phòng phẩm có bán sơ yếu lý lịch?

Một địa chỉ hết sức uy tín và tuyệt vời để bạn có thể tìm cho bản thân những bộ hồ sơ xin việc có chứa bản sơ yếu lý lịch chuẩn tại những cửa hàng văn phòng phẩm. Hiện nay xuất hiện khá nhiều cửa hàng văn phòng phẩm toàn bộ các tỉnh thành quận huyện để phục vụ nhu cầu học tập của các em học sinh, sinh viên trong đó có cả hồ sơ xin việc chứa sơ yếu lý lịch cho những đối tượng có nhu cầu mua để xin việc làm. Một trong các cách có thể mua sơ yếu lý lịch xuất hiện từ trước là tìm các cửa hàng văn phòng phẩm.

Mua tại cửa hàng văn phòng phẩm
Mua tại cửa hàng văn phòng phẩm

1.1.2. Cửa hàng tạp hóa

Bên cạnh địa chỉ cửa hàng văn phòng phẩm thì các cửa hàng tạp hóa bán những vật dụng mặt hàng sinh hoạt thiết yếu cũng sẽ bán sơ yếu lý lịch trong bộ hồ sơ xin việc. Một hình thức phổ biến hơn nếu như không biết mua sơ yếu lý lịch ở đâu thì có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa bởi mật độ xuất hiện các cửa hàng này nhiều hơn là văn phòng phẩm, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cửa hàng này trên quãng đường di chuyển hơn.

Sơ yếu lý lịch trong bộ hồ sơ xin việc bán ở cửa hàng văn phòng phẩm và cửa hàng tạp hóa hoàn toàn giống nhau và không có gì khác biệt. Nó đều nằm trong bộ hồ sơ xin việc, khi bạn muốn mua nó thì phải mua cả bộ hồ sơ xin việc chứ không được mua lẻ. Giá của bộ hồ sơ xin việc cũng khá rẻ chỉ khoảng tầm từ 5000 cho đến 10.000 đồng/ 1 bộ. Khi mua sơ yếu lý lịch thì nên mua 1 lúc 1 vài bộ hồ sơ phòng trừ trường hợp bạn viết sai hoặc nộp cho nhiều địa chỉ xin việc làm.

Mặc dù vậy bạn cũng sẽ mất khá nhiều thời gian để đi mua đối với cách truyền thống ngày xưa này, phức tạp hơn là ra vào trong các cửa hàng văn phòng phẩm, nếu như nó nằm xa địa chỉ ở của bạn thì cũng khá cồng kềnh trong công đoạn di chuyển.

Tham khảo thêm: Mẫu sơ yếu lý lịch 1a của Bộ Nội Vụ chuẩn

Mua tại cửa hàng tạp hóa
Mua tại cửa hàng tạp hóa

1.2. Dùng bản sơ yếu lý lịch trực tuyến

Sản phẩm công nghệ hiện đại ngày nay đó là bản sơ yếu lý lịch trực tuyến. Trong bộ hồ sơ xin việc bàn giấy theo toàn bộ các giấy tờ sẽ có trong đó bao gồm sơ yếu lý lịch. Ngoài ra thì các giấy tờ này được triển khai thêm nhiều mẫu mã đa dạng thể hiện được sự chuyên nghiệp đối với những ứng viên. Dùng sơ yếu lý lịch trực tuyến sẽ hỗ trợ ứng viên tiết kiệm được công sức, tiền bạc, thời gian của bản thân. Sẽ không cần phải mất công đi mua hồ sơ, chưa kể đến vấn đề đến cửa hàng lại không mua được vì hết mất.

Mọi người chỉ việc ngồi tại nhà hoặc bất cứ địa điểm nào chỉ cần có máy tính kết nối internet gửi sơ yếu lý lịch qua địa chỉ email cho nhà tuyển dụng mà bạn đã tạo khi gửi hình thức online. Nhà tuyển dụng sẽ nhận được sơ yếu lý lịch của bạn một cách nhanh chóng đối với cách này chỉ trong vài giây. Theo đó bạn sẽ rút ngắn lại được khoảng thời gian đi nộp sơ yếu lý lịch trong hồ sơ, xét duyệt hồ sơ .

Tham khảo thêm: Tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word

Bản sơ yếu lý lịch trực tuyến
Bản sơ yếu lý lịch trực tuyến

2. Một số điều cần lưu ý khi mua sơ yếu lý lịch

Khi đi mua sơ yếu lý lịch nhiều bạn vẫn gặp phải một số vấn đề dù có thể tiết kiệm thời gian thì cũng cần cẩn trọng và lưu ý những điều sau:

Bạn cần phải xem xét trước khi mua sơ yếu lý lịch sẽ cần khoảng bao nhiêu bộ để tránh tình huống phát hiện thiếu và mất thêm thời gian quay lại cửa hàng để mua. Hiện nay có khá nhiều địa điểm bán hồ sơ tuy nhiên lại có chất lượng kém cho nên chọn mua hồ sơ xin việc cần uy tín ví dụ như cửa hàng chuyên về văn phòng phẩm hay các hiệu sách.

Ngoài ra thì bạn cần chọn lựa thêm các giấy sơ yếu lý lịch trong bộ hồ sơ thật phù hợp với mình, phẳng phiu, còn mời và không bị nhàu. Giúp cho bạn có được thêm sự chỉn chu và chuyên nghiệp khi chọn lựa bộ hồ sơ mới mẻ, ngay ngắn.

Vì mục đích chính khi mua bộ hồ sơ là bạn quan tâm đến bản sơ yếu lý lịch nên cũng phải kiểm tra xem nó có đầy đủ giấy tờ đó hay không kèm theo là bản CV xin việc, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe,...Một số tình huống khi mua bộ hồ sơ mới về mới phát hiện ra còn thiếu sơ yếu lý lịch rồi lại mất công đi mua thêm một bộ khác. Việc kiểm tra đó rất cần thiết để bạn không bị tốn kém thêm chi phí và mất thời gian, công sức.

Những điều cần chú ý
Những điều cần chú ý

3. Sơ yếu lý lịch thì có cần công chứng hay không?

Sơ yếu lý lịch còn được hiểu là lý lịch trích ngang được biết đến là một loại giấy tờ hết sức quan trọng nằm trong bộ hồ sơ xin việc. Một khi bạn đã có đầy đủ xác nhận công chứng bởi cơ quan chính quyền thì mới có đủ điều kiện đi ứng tuyển hay làm hợp đồng lao động. Bạn đều phải mang giấy tờ đem đi công chứng xác nhận trước khi đi ứng tuyển tại đâu đặc biệt là đối với vị trí công việc tại cơ quan nhà nước.

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân khác nhau mỗi khi đem mẫu sơ yếu lý lịch ra cơ quan chức năng công chứng mục đích đối chiếu gồm có:

- Chứng minh nhân dân bản gốc, chứng minh nhân dân photo, sổ hộ khẩu bản gốc và photo, giấy khai sinh bản sao và photo.

- Đối với trường hợp bạn muốn công chứng bản sơ yếu lý lịch  thì cần mang theo các giấy tờ bản gốc có trong hồ sơ để tiện đối chiếu.

- Nơi có trách nhiệm xác nhận giá trị pháp lý đối với những bản lý lịch tự khai đó là những cơ quan hành chính nhà nước thuộc cấp cơ sở như xã, phường.

Sơ yếu lý lịch công chứng
Sơ yếu lý lịch công chứng

Gồm các quy định thuộc thủ tục để xin bản xác nhận công chứng lý lịch tại ủy bản xã, phường: 

- Bản mẫu sơ yếu lý lịch có dán sẵn ảnh chân dung kích cỡ 4x6cm theo quy định pháp luật.

- Sổ hộ khẩu bản gốc kèm theo có tên cá nhân để xin công chứng sơ yếu lý lịch.

- Quá trình công chứng xác nhận sẽ được giải quyết trong khoảng thời gian nhất định sau khi nộp xong tất cả bộ hồ sp. Thường quá trình này sẽ rơi vào mất khoảng tầm vài ngày hoặc nhanh nhất là một ngày theo quy định khác nhau của từng địa phương.

Tham khảo thêm: Chi tiết mẫu sơ yếu lý lịch theo quy định Nhà nước

Vừa rồi là chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc “ mua sơ yếu lý lịch ở đâu?” Hy vọng rằng bài viết này thực sự đem lại điều bổ ích cho bạn và hẹn gặp lại trong những nội dung kế tiếp với nhiều thông tin mới khác đến từ vieclamtaichinh68.com nhé.

5/5 (2 bình chọn)