Mô tả chi tiết công việc của nhân viên lái xe khách sạn.

By   admin    28/04/2021

Vị trí công việc lái xe khách sạn tại Hà Nội là công việc không giống vớ những vị trí việc làm lái xe khác. Hãy cùng tìm hiểu công việc, yêu cầu và mức thu nhập của nhân viên lái xe khách sạn qua b

Bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vị trí nhân viên lái xe khách sạn. Bạn đã hiểu về công việc, yêu cầu, mức lương và cơ hội việc làm của ngành nghề này chưa? Nếu vậy thì bản mô tả chi tiết công việc lái xe khách sạn dưới đây, vieclamtaichinh68.com sẽ giúp bạn đi tìm ra câu trả lời cho mình.

1. Nhiệm vụ của nhân viên lái xe khách sạn.

Nhân viên lái xe khách sạn là một vị trí hoạt động theo sự quản lý của bộ phận lễ tân trong khách sạn. Đây là một vị trí không thể thiếu đối với những khách sạn lớn.

Nhiệm vụ của nhân viên lái xe khách sạn

Nhiệm vụ của nhân viên lái xe khách sạn

Cũng giống công việc của những vị trí nhân viên lái xe khác, nhân viên lái xe khách sạn phụ sách đưa đón, vận chuyển khách hàng hoặc hàng hóa từ sân bay đến khách sạn và ngược lại tư khách sạn đến sân bay theo yêu cầu của bộ phận lễ tân và khách hàng. 

Thông thường nhân viên lái xe khách sạn sẽ đưa đón khách hàng, hàng hóa theo lịch trình, thời gian đã được sắp xếp từ trước. Hỗ trợ giúp khách hàng sắp xếp hành lý lên và xuống xe, mở cửa xe, đón tiếp khách hàng. Thái độ lịch sự, chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn, phục vụ tận tình.

Hàng ngày nhận lịch chuyên chở khách hàng theo yêu cầu. Lựa chọn hướng đi thuận tiện, an toàn đúng lộ trình và đảm bảo thời gian quy định. Cung cấp những thông tin cần thiết về chuyến đi cho khách hàng. 

Giữ gìn vệ sinh xe trước và sau khi chở khách. Đảm bảo an toàn và thoải mái cho hành khách trong suốt chuyến đi. Kiểm tra trong và ngoài xe, đầy đủ vật dụng cần thiết như nước uống, khăn giấy, báo,... Vê sinh xe sạch sẽ, chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ. Đỗ, dừng xe đúng nơi quy định.

Ghi chép đầy đủ thông tin vào sổ theo dõi, báo cáo hàng tháng về mức tiêu thụ nhiên liệu, kế hoạch bảo dưỡng xe. Báo cáo với quản lý nếu xảy ra sự cố trong quá trình di chuyển để có thể kịp thời hỗ trợ giải quyết vấn đề. Tham gia các buổi đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng chuyên môn theo yêu cầu. Tham gia đầy đủ các cuộc họp, hỗ trợ quảng cáo hình ảnh khách sạn.

Ngoài ra nhân viên lái xe khách sạn cũng thực hiện một số nhiệm vụ khác theo yêu cầu của lãnh đạo, cấp trên.

Tham khảo thêm: Những mẹo khi đi xin việc lái xe tại Hà Nội.

2. Cơ hội việc làm đối với nhân viên lái xe khách sạn.

Hiện nay ngành dịch vụ du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn ngày càng phát triển đi cùng với xu thế đó là cơ hội việc làm đối với những lĩnh vực này chưa bao giờ hết hot. Nhu cầu tuyển dụng ngày càng nhiều nhất là đối với dịch vụ khách sạn. Ngành nhân viên lái xe khách sạn được đánh giá là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm lớn hiện nay. Có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin tuyển dụng nhân viên lái xe ở khách sạn trên các trang báo, mạng xã hội, các website,... 

Nhân viên khách sạn có bằng lái xe B2, C, D còn có cơ hội hoạt động tự do, chủ động tìm kiếm nhận khách hàng từ nhiều khách sạn, nhà hàng khác nhau. Đưa đón khách và hàng hóa theo yêu cầu và nhận được tiền theo thỏa thuận với khách hàng.

3. Kỹ năng đối với nhân viên lái xe khách sạn.

 • Kỹ năng lái xe: Nhân viên lái xe khách sạn cần phải nắm chắc các kiến thức về luật giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, xử lý các tình huống khi tham gia giao thông đảm bảo cho cả người và phương tiện tham gia giao thông. 

 • Kiến thức về xe: Am hiểu, nắm vững các kiến thức về hệ thống xe giúp cho nhân viên lái xe khách sạn có thể giải quyết những vấn đề phát sinh như hỏng xe trong khi di chuyển. 

 • Thông thạo đường: Ghi nhớ đặc điểm của các tuyến đường trong khu vực là kỹ năng cần thiết đối với bất kì vị trí nhân viên lái xe nào cũng cần có. Việc nắm rõ các tuyến đường giúp cho bạn có thể di chuyển một cách nhanh chóng và đến điểm hẹn đúng giờ.

 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Nhân viên lái xe khách sạn cũng là người quảng bá hình ảnh của khách sạn đến với khách hàng. Chính vì vậy mà kỹ năng giao tiếp tốt là vô cùng quan trọng. Môt nhân viên lái xe khách sạn chuyên nghiệp là người có thể tạo sự thoải mái, yên tâm đối với khách hàng ngày trong thời gian di chuyển. Việc nói chuyện cởi mở, thân thiện, đúng phép tắc, lễ nghi giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm đối với khách sạn của bạn.

 • Cẩn thận, chu đáo, có trách nhiệm với công việc: Đây là công việc liên quan đến tính mạng con người và giá trị của hàng quá vì vậy sự cẩn thận phả được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó đây cũng là một ngành dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì cũng đòi hỏi bạn là một người tính tế và chu đáo trong mỗi chuyến đi, nắm bắt được tâm lý khách hàng và nhu cầu của họ để có  giúp bạn hoàn thành chuyến đi một cách thuận lợi.

 • Thái độ làm việc chuyên nghiệp, trang phục lịch sự, gọn gàng

 • Kỹ năng ngoại ngữ: Đối với mố khách sạn lớn, với khách hàng chủ yếu là người ngoại quốc thì yêu cầu tài xế lái xe khách sạn phải có khả năng giao tiếp ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh ở mức cơ bản để có thể giao tiếp và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Kỹ năng của nhân viên lái xe khách sạn

Kỹ năng của nhân viên lái xe khách sạn

4. Mức lương của nhân viên lái xe khách sạn.

Mức lương trung bình của một nhân viên lái xe khách sạn sẽ dao động ở khoảng 5 đến 8 triệu, mức thu nhập của công việc này còn tùy thuộc vào khách sạn nơi bạn làm việc và kinh nghiệm cũng như năng lực của bạn mà sẽ có chênh lệch. Nhân viên lái xe khách sạn cũng sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ, thưởng lễ, Tết theo quy định. Được đóng đầy đủ bảo hiểm như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

 

Trường hợp làm lái xe khách sạn tự do, tùy vào thỏa thuận của 2 bên để có mức chi trả phù hợp; có thể áp dụng mức trả khoáng hoặc trả theo chuyến/ số lượng khách/ số km di chuyển…

Nhìn chung, mức thu nhập của lái xe khách sạn không quá cao nhưng ổn định, tính chất công việc không quá vất vả, nguy hiểm và phức tạp như những nghề lái xe khác. Mức thu nhập phù hợp đối với khả năng của bạn.

5.Tiêu chí tuyển dụng lái xe khách sạn

Tương tự như tất cả các nghề lái xe hiện nay, lái xe khách sạn muốn ứng tuyển thành công để hành nghề phải đảm bảo:

- Có bằng lái xe từ B2 trở lên

- Có sức khỏe tốt

- Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm lái xe từ 7 chỗ trở lên

- Hồ sơ lái xe “sạch”

- Có kỹ năng lái xe giỏi, am hiểu tuyến đường và Luật Giao thông đường bộ

- Thân thiện, chu đáo, cẩn thận, trung thực, tận tâm và yêu nghề, có trách nhiệm trong công việc và chịu được áp lực cao

- Ưu tiên ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản

Tham khảo thêm: 5 điều nên biết khi tìm việc lái xe lương cao tại TP HCM

6. Một số khách sạn lớn tại Hà Nội 

Tại Hà Nội nơi tập trung đông dân cư và nhiều khách du lịch nên các khách sạn lớn cũng mở ra tại các con phố lớn phục vụ nhu cầu của khách hàng. Một số khách sạn nổi tiếng với chế độ đãi ngộ và mức lương tốt mà bạn có thể tham khảo để ứng tuyển vị trí nhân viên lái xe:

 •  JW Marriott Hotel Hanoi

 • Sofitel Legend Metropole Hanoi Hotel

 • Apricot Hotel

 • Sofitel Plaza Hanoi Hotel

 • Peridot Grand Hotel & Spa by AIRA 

 • Lotte Hotel Hanoi 

 • Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake 

 • Novotel Hanoi

 •  Grand Vista Hanoi

 • Elegant Suites Westlake 

 

 

5/5 (2 bình chọn)