Đi tìm câu trả lời cho sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt chuẩn nhất

By   admin    02/03/2022

Mỗi khi đi xin việc làm hay nộp các loại hồ sơ thì việc kê khai thông tin trong sơ yếu lý lịch là một điều vô cùng quan trọng không thể nào thiếu. Tuy nhiên, bên cạnh việc ghi thông tin chính xác thì liệu bạn đã biết được sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt chưa? Nếu chưa tìm được câu trả lời chính xác thì hãy cùng vieclamtaichinh68.com đến với bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Tiêu chuẩn về số mặt của sơ yếu lý lịch khi in

Hiện nay, với một bản sơ yếu lý lịch tự thuật thì cá nhân có thể có nhiều cách để tạo lập nó như là: mua sẵn, viết tay, photo từ các file tải sẵn trên mạng…Với những bản sơ yếu lý lịch này thì đều không có một tiêu chuẩn nhất định nào về số mặt trang sơ yếu lý lịch của nó cả.

Số mặt của sơ yếu lý lịch khi in
Tiêu chuẩn về số mặt của sơ yếu lý lịch khi in

Từ bấy lâu nay khi đi xin việc hay hay nộp các loại hồ sơ thì những bên yêu cầu nó sẽ chẳng bao giờ quy định rõ ràng về số mặt của sơ yếu lý lịch. Điều mà mọi nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến đó chính là các thông tin trong sơ yếu lý lịch cần phải đầy đủ ý, chính xác tuyệt đối và cung cấp được những thông tin cần thiết. Bên cạnh đó, mọi thông tin trong sơ yếu lý lịch sẽ cần phải được điền một cách đầy đủ và không được để trống bất cứ phần thông tin quan trọng nào.

Tham khảo thêm: Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word

2. Đi tìm câu trả lời cho sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt chuẩn nhất

Khi đi xin việc làm hầu như mọi ứng viên đều chỉ quan tâm đến chất lượng của những thông tin trong hồ sơ của mình và thường quên đi một số yếu tố nhỏ khác như về việc sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt. Vậy để trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng đến với những phân tích trong phần sau đây nhé!

2.1. In sơ yếu lý lịch 1 mặt

Như chúng ta đã biết thì một bản sơ yếu lý lịch có rất nhiều thông tin cần phải được liệt kê khác nhau. Chưa kể mỗi đối tượng đi xin việc khác nhau thì đôi khi sơ yếu lý lịch của họ sẽ cần nhiều thông tin hơn và lúc đó nhà tuyển dụng sẽ dành rất nhiều thời gian để đọc nó với mục đích tìm hiểu rõ hơn về ứng viên của mình.

Sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt
Đi tìm câu trả lời cho sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt chuẩn nhất

Chính vì những điều này cho nên sơ yếu lý lịch cá nhân sẽ khá là nhiều thông tin và dẫn đến sơ yếu lý lịch khá dài. Đây chính là một tài liệu cần có số lượng thông tin nhiều nhất trong bộ hồ sơ xin việc. Vậy nếu như in sơ yếu lý lịch 1 mặt thì nó sẽ có những ưu điểm gì? 

Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng theo dõi các thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt với nhà tuyển dụng có thị lực kém thì việc in một mặt như vậy sẽ khiến cho họ nhìn thông tin một cách rõ ràng.

Tuy nhiên việc in sơ yếu lý lịch 1 mặt thì sơ yếu lý lịch của bạn sẽ trở nên quá nhiều trang và điều này sẽ trông thiếu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó thì việc in sơ yếu lý lịch 1 mặt thì sẽ rất tốn giấy và điều này sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường.

In sơ yếu lý lịch 1 mặt
Những điều cần biết về in sơ yếu lý lịch 1 mặt

Bên cạnh đó thì mọi nhà tuyển dụng đều luôn luôn muốn các giấy tờ được tối giản một cách tối đa. Nếu như quá nhiều giấy thì nhà tuyển dụng sẽ mất nhiều thời gian đọc từng tờ sơ yếu lý lịch. Vì thế việc lựa chọn in sơ yếu lý lịch 1 trang không phải là điều khả thi cho ứng viên.

Tham khảo thêm: Download mẫu sơ yếu lý lịch cần lưu ý những vấn đề gì?

2.2. In sơ yếu lý lịch 2 mặt

Hầu hết mọi sơ yếu lý lịch hay dùng hiện nay đều được in hai mặt. Dường như mọi sơ yếu lý lịch được mua sẵn từ những cửa hiệu photo, nhà sách,...đều in hai mặt sơ yếu lý lịch.

Khi lựa chọn các bản sơ yếu lý lịch in hai mặt thì ưu điểm nổi trội đầu tiên của nó là các thông tin của ứng viên sẽ trở nên vô cùng gọn gàng. Không những thế, việc in sơ yếu lý lịch hai mặt như vậy sẽ khiến cho số giấy được giảm đi và người đọc sẽ cảm thấy thiện cảm hơn.

Mỗi cuộc tuyển dụng hay sàng lọc hồ sơ thì mỗi doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tiếp cận đến hàng trăm giấy tờ khác nhau. Lúc này nếu như chuẩn bị được một sơ yếu lý lịch ngắn gọn và có tính linh động cao thì sẽ được khuyến khích hơn đồng thời các nhà tuyển dụng sẽ giảm bớt việc sàng lọc các loại giấy tờ. Bên cạnh đó thì bộ hồ sơ xin việc của bạn trông cũng chuyên nghiệp, ấn tượng hơn.

In sơ yếu lý lịch hai mặt
Tìm hiểu về in sơ yếu lý lịch hai mặt

Về nhược điểm của việc in sơ yếu lý lịch 2 mặt dường như là không có. Đôi khi sẽ gây khó dễ cho nhà tuyển dụng vì phải lật đi lật lại để xem thông tin ứng viên. Những điều này không hề đáng lo ngại bởi nếu như trình bày hợp lý, thông tin được phân chia cụ thể, rõ ràng thì điều trên chẳng đáng để nhà tuyển dụng bận tâm đến.

Như vậy việc chọn in sơ yếu lý lịch hai mặt là điều nên làm cho ứng viên. Đặc biệt hơn là nếu như ứng viên tự soạn thảo sơ yếu lý lịch của mình thì điều này càng khiến cho nhà tuyển dụng thêm phần thích thú hơn. Họ sẽ đánh giá cao ứng viên là người có chuyên nghiệp đồng thời khẳng định ứng viên đó là người có sự cẩn thận và khéo léo trong công việc.

2.3. Vậy nên để sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt?

Đây có lẽ là một câu hỏi được khá nhiều ứng viên quan tâm và chưa tìm được lời giải đáp chính xác cho bản thân mình. Từ những phần nội dung trên thì chúng ta có thể thấy được rằng mỗi kiểu in sơ yếu lý lịch sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau và tùy theo mỗi quan điểm cá nhân từng người thì sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho việc chọn in sơ yếu lý lịch của mình.

Nên để sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt
Vậy nên để sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt đúng chuẩn

Cho dù lựa chọn hình thức in sơ yếu lý lịch như thế nào đi chăng nữa nhưng mà một khi các thông tin trong sơ yếu lý lịch được đảm bảo một cách đầy đủ thì điều này sẽ không còn trở nên quan trọng nữa. Không những vậy, các nhà tuyển dụng cùng không hề khắt khe trong việc ứng viên của mình in sơ yếu lý lịch 1 mặt hay 2 mặt.

Ngày nay, với công nghệ 4.0 được phủ sóng mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực thì nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hình thức chuyển đổi số hóa vào tuyển dụng. Điều này có nghĩa rằng doanh nghiệp sẽ không yêu cầu ứng viên của mình nộp sơ yếu lý lịch theo hình thức thông thường nữa mà sẽ trực tiếp tự thuật qua trang điện tử.

Vì thế cho nên, việc bạn lựa chọn in sơ yếu lý lịch của mình 1 mặt hay 2 mặt sẽ không còn là điều quan trọng nữa và điều này sẽ không còn là mối quan tâm lớn của ứng viên. Điều mà các ứng viên cần chuẩn bị đó chính là chuẩn bị thông tin để kê khai vào sơ yếu lý lịch của mình thật đầy đủ, chính xác tuyệt đối. Đây chính là điều quan trọng cần phải làm. Không chỉ riêng với sơ yếu lý lịch mà bất cứ thông tin giấy tờ nào trong hồ sơ cũng vậy, bạn cần chuẩn bị một cách chu đáo thì những mục đích mà bạn hướng đến sẽ dễ dàng hơn.

Để sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt
Để sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt là chuẩn và chuyên nghiệp

Nhưng một khi đã lựa chọn cho mình hình thức in sơ yếu 1 mặt hoặc hai mặt thì ứng viên cũng cần phải chú ý đến chất lượng in của sơ yếu lý lịch khi hoàn thành. Bạn cần phải đảm bảo các thông tin được in ra toàn bộ với một chất lượng rõ nét. Bên cạnh đó thì chất lượng của giấy in cũng cần được đảm bảo sáng, phẳng để thể hiện sự chuyên nghiệp và không gây sự khó chịu cho người đọc.

Những font chữ, cỡ chữ, khoảng cách giãn dòng,...trong sơ yếu lý lịch khi in cũng cần phải có sự đồng đều. Không quan trọng bạn in 1 mặt hay 2 mặt, một khi những yếu tố trên được đảm bảo thì bạn vẫn luôn được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Sơ yếu lý lịch viết tay có thể đem đến những lợi ích gì?

Vậy là những thông tin trên đã giải đáp đến cho bạn về sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt. Qua đây chúc bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để chuẩn bị được bộ hồ sơ chuyên nghiệp nhất.

5/5 (2 bình chọn)