Vay tín chấp là gì? Các hình thức cho vay, ưu và nhược điểm

By   admin    14/11/2019

Vay tín chấp là vị cứu tinh của nhiều người trước những khó khăn tài chính. Bạn có bao nhiêu kiến thức để trả lời cho câu hỏi vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là vị cứu tinh của nhiều người trước những khó khăn tài chính. Bạn có bao nhiêu kiến thức để trả lời cho câu hỏi vay tín chấp là gì? Có những loại hình vay nào? Ưu, nhược điểm là gì? Cùng vieclamtaichinh68.com tìm hiểu ngay nhé!

Vay tín chấp là gì? Các hình thức vay tín chấp

Tìm hiểu hình thức vay tín chấp là gì? 

Cụm từ “Vay tín chấp” đã không còn mấy xa lạ với người dân hiện nay. Đây là một hình thức vay vốn tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng giúp giải quyết kịp thời những nhu cầu tài chính. Khi người đi vay không cần phải thế chấp tài sản. Mà các khoản vay đó sẽ được đảm bảo bởi uy tín và khả năng trả nợ của họ. 

Thông thường, bạn có thể vay tín chấp khoản tiền từ 10 triệu đến 500 triệu, trong thời hạn từ 12 - 60 tháng, tùy thuộc mỗi ngân hàng khác nhau. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ vay vốn tín chấp bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi nó không hề phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí khác nào trong mọi trường hợp. 

Hiện nay, vay tín chấp được đánh giá là một hình thức vay vốn siêu tiện lợi. Khi bạn có thể vay vốn ở nhiều ngân hàng khác nhau trong cùng một khoảng thời gian. Với điều kiện, bạn sẽ có đủ khả năng chi trả các khoản nợ, giúp khách hàng giải quyết được những khó khăn kinh tế trước mắt. 

Tham khảo thêm: Lạm phát là gì?

Các hình thức vay tín chấp

Để trả lời cho câu hỏi “Vay tín chấp là gì?”, bạn nên tham khảo qua những hình thức vay tín chấp sau đây. 

Vay tín chấp theo thu nhập hằng tháng

Đây là một loại hình vay vốn được nhiều khách hàng sử dụng. Khi các khoản vay được đảm bảo bằng tiền lương hằng tháng của cá nhân đó. Tuy nhiên, để có thể thực hiện vay tín chấp theo hình thức này, người đi vay cũng cần đáp ứng một vài yêu cầu cơ bản: người đi vay là người mang quốc tịch Việt Nam, từ 21 tuổi trở lên. Tiền lương 3 tháng gần đây nhất phải lớn 3 triệu đồng. 

Ngoài ra, người đó cần phải làm việc tại cơ quan, tổ chức đó,... không dưới 3 tháng. Hoặc không có bất kỳ khoản nợ xấu nào tại các tổ chức khác, để có thể sử dụng dịch vụ vay tín chấp. 

Vay tín chấp theo cavet xe

Với hình thức vay này, bạn có thể vay tiền tại các ngân hàng mà không cần phải thế chấp xe hay bất kỳ sự bảo lãnh nào. Ngân hàng sẽ căn cứ vào từng hãng xe khác nhau, thời gian sử dụng dài ngắn mà tiến hành xác định mức vay phù hợp dành cho bạn. Thông thường, bạn sẽ được vay tín chấp bằng giấy tờ xe với khoản tiền lên đến 70% giá trị của xe. 

Vay tín chấp theo ưu đãi giáo viên

Hình thức vay tín chấp này chỉ được áp dụng với những khách hàng ở độ tuổi từ 22 - 60, là giáo viên, cán bộ quản lý làm trong trường học tư nhân hay nhà nước ở mọi cấp học. Tuy nhiên, mức thu nhập trừ thuế của những đối tượng này phải đạt từ 4,5 triệu/tháng trở lên để có thể đi vay. Đặc biệt, với ưu đãi giáo viên, bạn có thể được vay số tiền lên đến 200 triệu đồng trong 5 năm. 

Khi tiến hành vay tín chấp theo hình thức, bạn sẽ nhận được ưu đãi giảm 5% lãi suất đối với vay tín chấp tiêu dùng. Hoặc các khoản vay tín chấp cho việc sửa nhà, mua xe,... cũng được giải ngân một cách nhanh chóng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể được vay vốn tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm, CMND, sổ hộ khẩu,... tùy theo từng trường hợp. Để phục vụ tốt cho công việc và cuộc sống. 

Tham khảo thêm: Các công cụ vay vốn của doanh nghiệp

Vay tín chấp là gì?

Ưu và nhược điểm của hình thức vay vốn tín chấp

Được biết đến là một loại hình vay vốn phổ biến hiện nay, vay tín chấp đem đến cho khách hàng nhiều ưu điểm vượt trội sau đây. 

  • Giải ngân "thần tốc", có tiền ngay tức thì. Nhằm đáp ứng kịp thời những nhu cầu tài chính cần thiết. 

  • Thủ tục đơn giản, không cần sự bảo lãnh của bên thứ ba. 

  • Không cần thế chấp tài sản, tài sản đảm bảo. 

  • Số tiền vay lớn, thời gian vay dài hạn. 

  • Có thể vay online mà không phải đến trực tiếp nơi ngân hàng cho vay. 

  • Giữ bí mật, không cần tiết lộ mục đích vay tiền, trong những trường hợp cần thiết. 

Tuy nhiên, mọi thứ đều tiềm ẩn hai mặt trái ngược của nó. Bên cạnh những ưu điểm bên trên, thì kiểu vay vốn này cũng còn tồn tại không ít những nhược điểm bất lợi. Cụ thể như sau,

  • Lãi suất vay vốn thường khá cao. 

  • Thủ tục cần phải đảm bảo độ minh bạch, chính xác cao, đầy đủ các loại giấy tờ. Nếu không đáp ứng được điều kiện thì khả năng được vay vốn của bạn rất thấp. 

  • Tùy theo mỗi ngân hàng khác nhau, mà dịch vụ vay vốn này cũng khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thông tin thật kỹ càng trước khi vay để tránh sai sót, nhầm lẫn. 

Tham khảo thêm: Vốn hóa trong lĩnh vực kế toán

Những thông tin có trong bài viết hy vọng đã phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi "Vay tín chấp là gì?". Bạn hãy thật sáng suốt trong việc vay vốn để có thể giải quyết nhu cầu tài chính một cách hiệu quả nhất. 

>> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)