Chia sẻ những mẹo khi đi xin việc lái xe tại Hà Nội.

By   admin    27/04/2021

Việc làm lái xe tại Hà Nội là một trong những công việc lao động phổ thông có nhu câu tuyển dụng rất cao. Hãy cùng tìm hiểu về những mẹo đi xin việc lái xe tại Hà Nội qua bài viết nhé

 Công việc lái xe tại Hà Nội là một công việc được nhiều người quan tâm và muốn ứng tuyển, chính vì vậy mà tỉ lệ cạnh tranh giữa các ứng viên cũng rất cao. Bạn đã biết cần phải chuẩn bị những gì khi đi xin việc lái xe tại Hà Nội? Hãy cùng vieclamtaichinh68.com tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

1. Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với một nhân viên lái xe.

Yêu cầu đối với nhân viên lái xe

Yêu cầu đối với nhân viên lái xe

Với bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng đều có những yêu cầu riêng, bắt buộc. Trong những thông tin tuyển dụng luôn có ghi các yêu cầu đối với ngành nghề mà bạn muốn ứng tuyển, nghề lái xe cũng vậy. Đối với mỗi vị trí lái xe khác nhau, mỗi loại xe khác nhau thì lại có những điều kiện, yêu cầu cũng khác nhau. Tuy nhiên tất cả nhân viên lái xe khi ứng tuyển đều sẽ có những yêu cầu cơ bản sau:

Đâu tiên, yêu cầu tối thiểu đối với một nhân viên lái xe là bắt buộc phải có giấy phép lái theo đúng quy định, hợp lệ. Tùy vào từng vị trí và loại xe bạn lái sẽ yêu cầu thêm những chứng chỉ cấp phép hành nghề khác nhau. Có những công ty yêu cầu bằng tốt nghiệp THCS tuy nhiên cũng có một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT. 

Do tính chất công việc khá vất vả, lịch trình là việc có thể cao nên yêu cầu về sức khỏe là không thể thiếu đối với một nhân viên lái xe. Nhà tuyển dụng yêu cầu bạn có giấy khám sức khỏe và thể chất tốt để có thể đáp ứng được công việc và hoàn thành nó một cách tốt nhất có thể.

Kinh nghiệm lái xe. Đây không phải yêu cầu bắt buộc tuy nhiên ở một số vị trí lái xe cơ giới, xe vận tải hoặc những loại xe khó đi yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên để có thể đảm nhiệm vị trí này.

Am hiểu về hệ thống máy móc vận hành xe, đây là yêu cầu tất yếu đối với một nhân viên lái xe phải hiểu được chiếc xe mình đang đi để có thể sử dụng nó một cách tốt nhất và tự sửa chữa được những lỗi kỹ thuật cơ bản khi cần thiết.

Chăm chỉ và yêu công việc. Để có thể gắn bó với công việc này lâu đài bắt buộc bạn phải có tình yêu đối với nghề, không ngại khó ngại khổ, chăm chỉ làm việc.

Trung thực, thật thà, có trách nhiệm với công việc được giao. công việc lái xe có những vị trí vận chuyển hàng hóa giá trị lớn, thu tiền của khách hàng chính vì vậy nếu không là người trung thực thi rất dễ gây thất thoát của công ty, trục lợi cá nhân.

Khả năng giao tiếp tốt. Lái xe là người tiếp xúc với khách hàng và các lãnh đạo công ty, vì vậy việc giao tiếp là một yêu cầu cần thiết đối với công việc này, khả năng giao tiếp linh hoạt, khéo léo giúp cho công ty có thể giữ được nhóm khách hàng thân thiết cũng như bản thân nhân viên lái xe sẽ phát triển, thăng tiến.

Muốn trở thanh một nhân viên lái xe thì bạn cần phải có sự tập trung và khéo léo xử lý các tình huống. Đây là công việc liên quan đến tính mạng và sự an toàn của cả bạn và các hành khách trên xe nên sự tập trung, cẩn thận phải được đặt lên hàng đầu. 

Ngoài ra công việc của nhân viên lái xe cũng yêu cầu một số kỹ năng khác như Kỹ năng lái xe an toàn, quan sát đường đi và xử lý các tình huống một cách nhanh chóng, không để ảnh hưởng đến thời gian và hiệu suất công việc. Việc nắm rõ các cung đường không phải là một yêu cầu tuy nhiên nó sẽ là một điểm mạnh giúp cho công việc của mình. Lái xe chở khách buộc phải tính toán căn giờ sao cho khách có thể đến đúng điểm hẹn nhận trả khách , thời gian chính xác, nhất là lái xe cho giám đốc hay lái xe văn phòng.

Tham khảo thêm: Những công việc phổ thông tại Hà Nội mang lại thu nhập tốt

2. Cách tìm kiếm thông tin việc làm lái xe.

Những website tuyển dụng việc làm

Những website tuyển dụng việc làm 

Do nhu cầu tuyển nhân viên lái xe ngày càng nhiều nên các kênh thông tin tìm kiếm việc làm cũng ngày càng phát triển. Tuy nhiên đi cùng với nó là những vấn đề do không thể kiểm soát hết nên có nhiều trung tâm môi giới lợi dụng nhu cầu của ứng viên mà thu phí cao hoặc đưa những thông tin giả, lừa đảo. Chính vì vậy việc chọn lọc thông tin và tìm hiểu kĩ các kênh tuyển dụng là bước không thể bỏ qua trong quá trình bạn đi tìm việc làm. 

Một số website tuyển dụng việc làm cho nhân viên lái xe uy tín như:

  • Vietnamworks.com

Đây là website lớn, chuyên nghiệp, với số lượng lớn các nhà tuyển dụng. Phù hợp với những người có kinh nghiệm và mong muốn có một mức thu nhập cao, những chính sách phúc lợi tốt.

  • Vieclam123.vn

Trang web uy tín, chất lượng, cung cấp vị trí việc làm thuộc nhiều ngành nghề trên cả nước. Các tin tức về nhà tuyển dụng được cập nhật liên tục và chính xác. Ngoài ra bạn còn có thể trực tiếp tao CV dễ dàng trên website này với những mẫu CV mới nhất phù hợp với ngành nghề. 

  • Careerlink.vn

Trang web cung cấp thông tin tuyển dụng đa dạng ngành nghề,yêu cầu cao về hồ sơ của ứng viên. Các công việc phù hợp với nhiều đối tượng và mong muốn nghề nghiệp.

  • Vieclam.24h.com.vn

Trung bình mỗi tháng trang web này có 25.000 vị trí cần tuyển dụng. Tuy nhiên bạn cần phải chọn lọc thông tin một cách kĩ càng để tránh những tin, bài không chính thống.

  • Careerbuilder.vn

Đây là mạng lưới việc làm lớn nhất thế giới. Với mạng lưới đối tác toàn cầu và các dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng đưa thông tin đều mất chi phí tuy nhiên ứng viên đăng tải hồ sơ và tìm kiếm việc làm hoàn toàn miễn phí. Chính vì điều này mà những thông tin tuyển dụng ở website này bạn có thể tin tưởng lựa chọn. 

Khi tìm thông tin tuyển dụng ở bất kỳ kênh thông tin nào bạn cần chú ý các thông báo tuyển dụng đều phải có thông tin về vị trí công việc và dạ chỉ rõ ràng, tránh những bài đăng tuyển dụng không rõ dàng, lừa đảo tránh “tiền mất tật mang”

3. Những kỹ năng khi đi phỏng vấn nhân viên lái xe tại Hà Nội.

Để giúp bạn có thể bình tĩnh, tự tin và có một buổi phỏng vấn tốt cần chuẩn bị những kỹ năng sau:

Kỹ năng khi đ phỏng vấn công việc lái xe

Kỹ năng khi đi phỏng vấn công việc lái xe

3.1. Trang bị kiến thức, kỹ năng về công việc lái xe.

Bạn nên chuẩn bị tốt những kiến thức, am hiểu của mình về những yêu cầu cũng như kỹ năng lái xe một cách đầy đủ. Đó là các kỹ năng về luật giao thông, kỹ thuật lái xe an toàn, lái xe đường dài,.. Các bộ phận của xe và cách xử lý các tình huống do nhà tuyển dụng đưa ra.

3.2. Chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc lái xe .

Tất nhiên là khi đến phỏng vấn dù nhà tuyển dụng có yêu cầu hay không thì bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết và hợp pháp. 

3.3. Trang phục khi đi phỏng vấn công việc lái xe.

Nha tuyển dụng thường sẽ không yêu cầu về trang phục khi tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên bạn cũng hãy chuẩn bị cho mình một bộ quần áo gọn gàng, lịch sự, phù hợp với bạn. Không cần phải mặc những bộ quần áo quá trang trọng và nổi bật. Thông qua tác phong cũng như trang phục thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về thái độ cũng như sự trân trong của bạn đối với công việc này.

3.4. Thái độ bình tĩnh, tự tin.

Đừng quá căng thẳng, hãy giữ thái độ bình tĩnh và lắng nghe những câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng sau đó suy nghĩ trả lời ngắn gọn, trong tâm và lưu loát. Bằng thái độ cởi mở, ánh mắt nhìn thẳng, sự tập trung giúp bạn có được thiện cảm từ họ và cũng có thể khiến vị trí cũng như mức lương của bạn thay đổi tốt hơn dự tính ban đầu của họ.

3.5. Một số câu hỏi phỏng vấn công việc lái xe.

Mỗi vị trí lái xe thì nhà tuyển dụng sẽ đặt những câu hỏi và tình huống khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể chuẩn bị trước một số câu hỏi sau đây thường sẽ gặp trong các buổi phỏng vấn nhân viên lái xe. 

  • Nếu điểm mạnh và điểm yếu của bạn? Bạn làm cách nào để khắc phục những điểm yếu của mình?

  • Vì sao bạn nghĩ bạn lại phù hợp với công việc lái xe này? Lý do chúng tôi phải chọn bạn?

  • Một số câu hỏi về chuyên môn như kỹ năng lái xe và xử lý tình huống đường đèo dốc, đường trơn trượt… 

  • Ngoài ra nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra những tình huống giả định khi tham gia điều khiển phương tiện. 

Để trả lời những câu hỏi trên bạn nên lắng nghe kỹ nội dung câu hỏi để tránh trả lời lan man, lệch hướng. Tự tin, trả lời rõ ràng, đặt mình vào những tình huống để đưa ra hướng giải quyết.

Tham khảo thêm: Rèn luyện kỹ năng ra quyết định

4. Bộ hồ đầy đủ sơ xin việc nhân viên lái xe tại Hà Nội.

4.1. Sơ yếu lý lịch.

Đây là yêu cầu bắt buộc cơ bản mà bất kỳ bộ hồ sơ nào cũng cần có. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân chính xác vào tờ khai sơ yếu lý lịch sau đó đi xin dấu xác nhận, công chứng tại tại phương.

4.2. Giấy xác nhận nhân sự của địa phương nơi sinh sống.

Phải có quyền nhân sự, quyền nhân thân thì mới có thể tham gia xét tuyển. Để xin giấy xác nhận nhân sự thì bạn phải đến công an, phường xã ở đạ hương để được hướng dẫn và làm thủ tục cần thiết.

4.3. Giấy khám sức khỏe cho lái xe.

Một yêu cầu bắt buộc của nhà tuyển dụng đối với ứng viên chính là yêu cầu về sức khỏe. Kiểm tra được tình hình sức khỏe của ứng viên thông qua tờ giấy khám sức khỏe này. Bạn phải đến phòng khám hoặc bệnh viện được hỗ trợ để khám và lấy giấy xác nhận. Hiện nay thường các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu khổ A3. Đối với nhân viên lái xe cần phải xin giấy khám đủ sức khỏe với hạng xe của mình, Được đóng dấu tròn đủ điều kiện yêu cầu và hạn sử dụng trong vòng 6 tháng. 

4.4. Đơn xin việc 

Bạn phải điền đầy đủ thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc cũng như bằng cấp trong phần đơn xin việc. Bạn cần ghi rõ thời gian và công việc mình đã từng làm trước kia, đừng đưa quá nhiều công việc vào, hãy chọn lọc ra những việc bạn từng làm có liên quan đến công việc lái xe này để có thể tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng 

4.5. Công chứng chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và các bằng cấp, chứng chỉ liên quan.

Các chứng chỉ và bằng cấp tùy thuộc vào hạng xe bạn lái và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đặc biệt là giấy phép lái xe và bằng lái xe là không thể thiếu. Tất cả những giấy tờ này đều phải hợp lệ, còn thời hạn sử dụng.

Tham khảo thêm: Nộp CV online gồm những gì để đầy đủ nhất?

Tuy là tỉ lệ cạnh tranh các ứng viên cho vị trí nhân viên lái xe cũng rất nhiều nhưng mà các tài xế chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng không phải nhiều. Vì vậy những mẹo khi đi xin việc lái xe tại Hà Nội này chính là chìa khóa giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng và tìm được vị trí nhân viên lái xe thích hợp. 

 

 

5/5 (2 bình chọn)