Top 5 nước xin học bổng dễ nhất mà sinh viên nên biết

By   admin    31/01/2020

Săn học bổng giá trị luôn được nhiều bạn trẻ muốn du học quan tâm tới. Bài viết về xin học bổng du học sẽ giúp những ai đang ấp ủ ước mơ du học có câu trả lời.

Săn học bổng giá trị luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của những bạn trẻ có nhu cầu du học nước ngoài. Vậy đất nước nào dễ xin học bổng du học nhất? Bài viết này, vieclamtaichinh68.com sẽ giúp những ai đang ấp ủ ước mơ du học có được câu trả lời.

1. Làm sao để biết quốc gia nào xin học bổng du học dễ nhất?

Thông thường, sinh viên Việt Nam thường chọn săn học bổng du học tại Mỹ, nhưng xin học bổng du học tại Mỹ thường có độ cạnh tranh cao và điều kiện du học nghiêm ngặt. Do đó, những học sinh, sinh viên đi trước dựa trên kinh nghiệm đi trước cho hay, khu vực Châu Âu và Châu Úc thường có nhiều quốc gia mang lại nhiều chính sách học bổng du học tốt hơn.

Làm sao để biết quốc gia nào xin học bổng du học dễ nhất?

Nếu như bạn chưa xác định sẽ du học tại đâu và đang muốn xin học bổng du học thì nên tìm kiếm các chương trình học bổng tại khu vực Châu Âu và Châu Úc, tại đây thường có những chính sách học bổng hấp dẫn, thoả mãn nhu cầu của học sinh, sinh viên muốn đi du học mà điều kiện học bổng không khắt khe với nhiều mức giá trị học bổng.

Tham khảo thêm: Các mẹo hay chuẩn bị sơ yếu lý lịch du học

2. Top 5 nước xin học bổng du học dễ nhất?

Úc

Úc là nơi được lựa chọn đầu tiên được nghĩ đến khi nhắc đến vấn đề “nước nào xin học bổng dễ nhất”. Quốc gia này đứng đầu trong top các địa điểm đáng để du học với chất lượng giáo dục tốt, có nhiều trường Đại học lớn, có khả năng phát triển sự nghiệp và là nơi lí tưởng để định cư lâu dài.

Không chỉ có mức học phí hấp dẫn, các trường Đại học còn cung cấp nhiều gói học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, chính phủ không ngừng đưa ra các chính sách khuyến khích định cư và cung cấp học bổng hấp dẫn cho sinh viên du học tại Úc, do đó điều kiện xin visa du học tại Úc cũng dễ dàng hơn.

Phần Lan

Phần Lan là đất nước không thể không đề cập tới khi muốn xin học bổng du học. Trước năm 2017 Phần Lan là quốc gia có chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế. Nhưng từ năm 2017, sinh viên các nước ngoài khối EU không còn được hưởng chính sách này. Dù vậy, các trường đại học danh tiếng đều có nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế.

Hiện các trường Đại học danh tiếng tại quốc gia này đều có các suất học bổng cho sinh viên quốc tế bâc Đại học và sau Đại học.

Thuỵ Điển

Thuỵ Điển là đất nước mà bạn không nên bỏ qua nếu còn băn khoăn với câu hỏi xin học bổng du học nước nào dễ nhất. Mặc dù quốc gia này chưa phải lựa chọn phổ biến đối với học sinh, sinh viên Việt Nam, nhưng Thuỵ Điển là điểm du học lí tưởng của sinh viên thế giới với chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn.

Thuỵ Điển hàng năm đều cung cấp khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc một phần, đối với các chương trình nghiên cứu sinh tại Thuỵ Điển thậm chí còn được chi trả thêm một khoản phí hỗ trợ hàng tháng.

Pháp

Pháp không chỉ mang lại cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học tại đất nước nổi tiếng về sự lãng mạn, mà còn mở ra nhiều cơ hội du học hấp dẫn. Các trường Đại học tại đất nước này thường xuyên đưa ra các chương trình học bổng có giá trị hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. 

Mỗi năm, Đại sứ quán Pháp và các trường đại học cung cấp nhiều chương trình học bổng giá trị cao, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế du học.

Top 5 nước xin học bổng du học dễ nhất?

Đức

Kể từ ngày 10/2014, nhiều trường Đại học tại Đức sẽ miễn giảm học phí Đại học cho sinh viên trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, các trường Đại học Đức còn áp dụng nhiều chương trình học bổng giá trị cao và những chính sách hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế.

Một quốc gia với chất lượng giáo dục cao, mức chi phí hợp lí cùng nguồn học bổng hấp dẫn, rõ ràng Đức là một trong những đất nước lí tưởng cho băn khoăn xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất.

Tham khảo thêm: Marketing và những điều cần biết trong học và làm ngành marketing

Trên đây là 5 nước thuộc top có điều kiện xin học bổng dễ nhất với những chính sách tối ưu của từng quốc gia đối với sinh viên quốc tế. Hy vọng bài viết mang lại được đáp án cần thiết cho những ai đang ấp ủ ước mơ du học và vẫn còn băn khoăn với vấn đề “xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất”. 

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)